Bị chẩn đoán chỉ có 1/1 triệu khả năng sống sót, cặp song sinh dính liền vẫn chào đời khỏe mạnh, sống cuộc đời đẹp hơn cả kỳ tích

Imacho |

Bất chấp lời khuyên phá thai của bác sĩ, đôi vợ chồng trẻ vẫn kiên quyết sinh con. Niềm tin của họ cuối cùng đã tạo nên kỳ tích.

16 năm trước, anh chị Luther và Nipa Rahman, sống tại thành phố London, Anh, chưa kịp tận hưởng niềm vui sắp sửa chào đón thành viên mới trong gia đình đã phải nhận tin dữ rằng 2 đứa trẻ bị dính liền với nhau trong bụng mẹ.

Khi đó, bác sĩ đã đề nghị đôi vợ chồng cân nhắc đến chuyện phá thai nhưng họ quyết giữ lại con. Niềm tin mãnh liệt ấy đã khiến điều kỳ diệu xảy ra.

Bị chẩn đoán chỉ có 1/1 triệu khả năng sống sót, cặp song sinh dính liền vẫn chào đời khỏe mạnh, sống cuộc đời đẹp hơn cả kỳ tích - Ảnh 1.

"Kết quả siêu âm cho thấy nhịp tim của 2 đứa trẻ đập rất tốt, chúng vô cùng khỏe mạnh nhưng không di chuyển độc lập" - Nipa kể lại ngày định mệnh khi bác sĩ chẩn đoán 2 đứa trẻ trong bụng chị bị dính liền cơ thể với nhau.

Thời điểm đó, bác sĩ cũng tư vấn với vợ chồng Luther và Nipa về khả năng để cả hai đứa trẻ cùng sống sót sau khi chào đời chỉ rơi vào khoảng 1/1 triệu. Nếu điều này xảy ra, 1 trong 2 bé có thể bị thiếu chi hoặc mắc bệnh.

Đó là khoảng thời gian ác mộng đối với Luther và Nipa nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, cặp đôi quyết định sinh con: "Dù thế nào đi nữa thì chúng vẫn là con của chúng tôi".

Vậy là 2 chị em Zainab và Jannat vẫn được chào đời như dự định. May mắn thay, cơ quan nội tạng duy nhất mà cả hai dùng chung là lá gan, cơ quan có thể sử dụng công nghệ y khoa tiên tiến để tái tạo.

Dẫu vậy sau khi trải qua ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng với đội ngũ y bác sĩ lên đến 20 người ở bệnh viện Great Ormond Street, Jannat lại rơi vào tình trạng nguy hiểm vì trong tim em tồn tại một lỗ hổng.

Bị chẩn đoán chỉ có 1/1 triệu khả năng sống sót, cặp song sinh dính liền vẫn chào đời khỏe mạnh, sống cuộc đời đẹp hơn cả kỳ tích - Ảnh 2.

Sau đó, Jannat lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt. Nhận thấy sự thiếu vắng của cô em bên cạnh, Zainab trong thời gian đó liên tục quấy khóc đến nỗi mất ngủ, không chịu uống sữa.

Phải đến khi y tá đặt một tấm gương bên cạnh để Zainab tưởng rằng đó là Jannat thì đứa trẻ mới nở nụ cười. Lúc ấy, Luther và Nipa mới nhận ra sợi dây liên kết bền chặt giữa 2 cô con gái. Sức khỏe 2 em ngày một tốt lên, không lâu sau đó đã được xuất viện trở về nhà.

Bất chấp chẩn đoán của bác sĩ về khả năng sống sót 1/1 triệu, Zainab và Jannat sau 16 năm đều đã trở thành 2 thiếu nữ xinh đẹp, vô cùng khăng khít trong cuộc sống.

Không chỉ vậy, thành tích học tập của 2 chị em còn khiến mọi người ngưỡng mộ hơn cả, hiện tại họ là bộ đôi học sinh giỏi của một trường phổ thông phía Đông London.

Bị chẩn đoán chỉ có 1/1 triệu khả năng sống sót, cặp song sinh dính liền vẫn chào đời khỏe mạnh, sống cuộc đời đẹp hơn cả kỳ tích - Ảnh 3.

2 chị em Zainab (trái) and Jannat nay đã trở thành thiếu nữ 16 tuổi xinh đẹp và tài năng.

Cô chị Zainab dự định sẽ thi vào Đại học Cambridge và trở thành bác sĩ nhi công tác tại bệnh viện Great Ormond Street, nơi cô chào đời 16 năm về trước.

Trong khi đó, Jannat đang học 3 ngôn ngữ, ôm mộng có thể giành được một suất vào Đại học Oxford và tốt nghiệp với tấm bằng luật.

2 con gái lớn lên khỏe mạnh và tài năng đối với vợ chồng Luther và Nipa không khác gì một điều kì diệu. "Tôi là ông bố may mắn nhất trần đời. Mỗi khi nhìn con, tôi cảm thấy chúng chính là món quà quý giá mà Chúa đã ban tặng cho vợ chồng tôi. Mỗi ngày trôi qua, các con vẫn không ngừng làm chúng tôi tự hào.

Tôi thường nói với bọn trẻ rằng thế giới này cần chúng để trở nên tốt đẹp hơn, hãy luôn đối xử với mọi người bằng sự tốt bụng và lòng kính trọng" - Luther hạnh phúc chia sẻ.

Bị chẩn đoán chỉ có 1/1 triệu khả năng sống sót, cặp song sinh dính liền vẫn chào đời khỏe mạnh, sống cuộc đời đẹp hơn cả kỳ tích - Ảnh 4.
Bị chẩn đoán chỉ có 1/1 triệu khả năng sống sót, cặp song sinh dính liền vẫn chào đời khỏe mạnh, sống cuộc đời đẹp hơn cả kỳ tích - Ảnh 5.

(Nguồn: Dailymail)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại