Con bị đau bụng dữ dội, bố mẹ đưa đi viện thì chết lặng phát hiện thứ khủng khiếp nặng 1.5kg trong dạ dày, bác sĩ cũng choáng váng tột độ

P.H |

Cả gia đình không hề hay biết đến hành động kỳ lạ của con gái mình suốt 2 năm qua cho đến khi sức khỏe của cô bé bị hủy hoại nghiêm trọng.

Một nữ sinh 15 tuổi đã phải nhập viện khẩn cấp tại Vallipuram, Ấn Độ. Được biết, cô bé này có thể trạng rất kém, chỉ nặng 35kg, gần đây bị chán ăn, sút cân, và nôn mửa liên tục. Đến khi con gái bắt đầu đau bụng dữ dội, gia đình lập tức mang con đi viện khám. Bác sĩ phẫu thuật R. Raja Mahendran thuộc Bệnh viện RRM Gastro cho biết: "Cô bé được đưa đến bệnh viện với biểu hiện đau bụng, nôn mửa, chúng tôi bắt buộc phải chụp cắt lớp để chẩn đoán bệnh trước".

Con bị đau bụng dữ dội, bố mẹ đưa đi viện thì chết lặng phát hiện thứ khủng khiếp nặng 1.5kg trong dạ dày, bác sĩ cũng choáng váng tột độ - Ảnh 1.

Hình ảnh "khối u" kỳ lạ khiến cô bé 15 tuổi nôn mửa, đau bụng dữ dội

Họ cho hay ban đầu nhìn hình ảnh chụp cắt lớp, các bác sĩ đều nghĩ đó là một khối u kỳ lạ. Tuy nhiên, khi tìm hiểu và phân tích kĩ càng hơn sau nội soi, tất cả đều choáng váng khi phát hiện "khối u"có kích thước khổng lồ với cân nặng 1,5kg kia chính "quả cầu tóc" đã nằm gọn trong dạ dày của cô bé rất lâu khiến em không thể tiêu hóa hoặc giữ lại bất kỳ chất dinh dưỡng nào.

Gia đình cũng chết lặng khi không hề hay biết, suốt 2 năm qua con gái họ đã vô thức ăn tóc của chính mình. Các bác sĩ cho hay, cô bé mắc Hội chứng Rapunzel - một chứng rối loạn hiếm gặp do ăn phải tóc (trichophagia). Hội chứng xảy ra khi tóc đến được ruột non, giống như trường hợp của nữ sinh này, suốt 2 năm đã tạo ra "khối tóc lớn" nằm gọn trong dạ dày.

Con bị đau bụng dữ dội, bố mẹ đưa đi viện thì chết lặng phát hiện thứ khủng khiếp nặng 1.5kg trong dạ dày, bác sĩ cũng choáng váng tột độ - Ảnh 3.

Khối tóc nặng 1.5kg là số tóc cô bé đã ăn vào bụng suốt 2 năm qua

Một đoạn video ghi lại cảnh các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nhằm loại bỏ khối tóc có kích thước gần như bằng dạ dày người được cuộn chặt với nhau, ra khỏi ổ bụng bệnh nhân qua một vết rạch lớn trên bụng cô bé.

Được hay, sau ca phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đang có dấu hiệu phục hồi tích cực. Hội chứng Rapunzel thường liên quan đến chứng rối loạn giật tóc trichotillomania. Các chuyên gia y khoa cho hay đến hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 65 trường hợp được ghi nhận mắc hội chứng lạ này trên toàn thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại