1. Gà rang húng quế
Nguyên liệu:
3 chiếc đùi gà
5 lát gừng
10g húng quế
5 tép tỏi, 1 gốc hành
40ml dầu mè, 30ml nước tương, 15ml xì dầu, 100ml rượu gạo, 15g đường trắng
Cách làm:
Gà lóc bỏ xương, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ đập dập, gừng thái lát, gốc hành thái nhỏ. Rau húng rửa sạch.
Đun nóng dầu mè trong chảo, đổ gốc hành, gừng và tỏi vào xào thơm sau đó đổ thịt gà vào đảo đều cho thịt đổi màu. Thêm nước tương, xì dầu, rượu gạo, đường vào đậy nắp chảo rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 15 phút. Đun cho nước cạn bớt thì thêm rau húng quế vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trong những ngày thịt lợn đang tăng giá cao thì thịt gà sẽ là lựa chọn của nhiều gia đình. Có nhiều cách chế biến thịt gà khác nhau, nhưng khi xào thịt gà với rau húng sẽ làm cho món ăn thơm ngon hơn nhiều. Thịt mềm thơm, thấm đều gia vị mặn ngọt rất ngon cơm.
2. Rau bắp cải xào tỏi ớt
Nguyên liệu:
1 nửa cây bắp cải nhỏ
2 quả ớt sừng
5 tép tỏi
Muối, dầu ăn, bột nêm vị gà hoặc nước dùng gà
Cách làm:
Bắp cải thái sợi rửa sạch; tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái sợi.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi ớt vào xào thơm sau đó đổ bắp cải vào xào mềm, nêm thêm muối và chút nước dùng gà vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Bắp cải là loại rau phổ biến vào mùa đông và khá rẻ tiền. Loại rau này khá giòn ngọt và rất tốt để thanh lọc cơ thể. Có nhiều món ăn chế biến từ bắp cải, nhưng đơn giản nhất là món bắp cải xào tỏi, thêm chút ớt cay cay sẽ làm cho bữa cơm trở nên ấm áp.
Chúc bạn có một bữa cơm ngon miệng nhé!