Cơ sở thẩm mỹ không phép “thu dọn” hiện trường sau khi một nữ khách hàng tử vong

Kim Dung/VOV-TP.HCM |

Sở Y tế TP.HCM vừa ghi nhận trường hợp tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ đốt mỡ vùng hai cánh tay và ngực trái tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center (quận Phú Nhuận).

Đáng nói là cơ sở này chưa được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ và đã thu dọn đi nơi khác.

Theo báo cáo từ Bệnh viện Chợ Rẫy, khoảng 11 giờ 15 phút ngày 26/11, bệnh nhân NTP, 25 tuổi đến Trung tâm thẩm mỹ “Key Beauty Center”, địa chỉ ở 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái. Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang khoa Cấp cứu Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong ngày 29/11.

Cơ sở thẩm mỹ không phép “thu dọn” hiện trường sau khi một nữ khách hàng tử vong - Ảnh 1.

Căn nhà nơi nữ khách hàng 25 tuổi thực hiện thẩm mỹ, hiện người thuê đã được thu dọn và trả nhà đi nơi khác (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các lực lượng chức năng của phường 8 và quận Phú Nhuận đã tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ “Key Beauty Center”, địa chỉ 145/9 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận. Lúc này, tại căn nhà số 145/9 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận, biển hiệu đã được tháo gỡ, căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tại tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu đang dọn.

Ông chủ cho thuê căn nhà cho biết, người thuê căn nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà vào ngày 1/12.

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, UBND quận Phú Nhuận và Công an Thành phố để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại