Cổ phiếu ROS "lỡ hẹn" với đợt cơ cấu danh mục quý 4/2016 của FTSE Vietnam ETF

FTSE Vietnam Index thêm CII và loại 4 cổ phiếu khác trong đợt cơ cấu danh mục cuối cùng của năm 2016.

Chiều nay (2/12), FTSE đã tiến hành công bố danh mục định kỳ lần cuối cùng trong năm 2016 rổ chỉ số FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam ETF do Deutsche Bank quản lý.

Cụ thể, CII là cổ phiếu duy nhất được thêm vào danh mục FTSE Vietnam Index trong đợt cơ cấu lần này. Trong khi đó, ROS đã không được thêm vào danh mục dù khá nhiều dự báo trước đó cho rằng cổ phiếu này sẽ lọt rổ FTSE Vietnam Index.

Xét về điều kiện vốn hóa, thanh khoản và free float, cổ phiếu ROS đều đủ điều kiện thêm vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index. Tuy nhiên, có lẽ lý do ROS không lọt vào danh mục bởi chưa đủ thời gian giao dịch 3 tháng trên sàn. Hiện đây là cổ phiếu vốn hóa lớn thứ 6 trên sàn HoSE và có ảnh hưởng đáng kể đến VN-Index.

Được biết, ngày chốt số liệu để xem xét danh mục của FTSE là 25/11, trong khi ROS mới chỉ giao dịch trên HoSE từ 1/9. Như vậy, ROS còn thiếu vài ngày giao dịch để có thể thỏa mãn điều kiện của FTSE Vietnam Index.

Cũng trong đợt cơ cấu này, FTSE Vietnam Index đã loại 4 cổ phiếu Việt Nam khỏi danh mục, bao gồm STB, HNG, PGD và HHS.

Còn với FTSE Vietnam All-Share Index, chỉ số này đã thêm DXG và loại DCM, PPC, PGD, DIG, SAM, HHS khỏi danh mục trong đợt cơ cấu quý 4/2016.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại