Nguyên liệu:
300g bột mì
1 quả trứng
3g hành lá
5g vừng đen
3g men nở khô, 2g bột baking powder, 3g muối
20ml dầu ăn để nhào bột
500ml dầu ăn để chiên.
Cách làm:
Cho bột mì, trứng, hành lá, vừng đen, men nở khô, muối, bột baking powder và dầu ăn vào thố trộn đều. Thêm từ từ nước lọc vào nhào chung.
Nhào bột thành khối dẻo mịn. Ủ cho bột nở gấp đôi.
Khi bột nở thì lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm dài hình chữ nhật dày khoảng 1cm sau đó cắt bột thành từng dải dạng ngón tay. Đặt 2 dải bột chồng lên nhau rồi dùng đũa ấn ở giữa theo chiều dọc để bột kết dính với nhau.
Sau đó vặn xoắn dải bột. Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu (nóng 70%) sau đó cho quẩy vào chiên ở lửa nhỏ cho chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Quẩy chiên là một món ăn ngon, có thể dùng để ăn vặt hay dùng ăn kèm với các món bún phở, hay cháo cũng rất ngon miệng.
Từng chiếc quẩy chiên nóng hổi giòn giòn chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích thú đấy.
Chúc bạn làm được món quẩy chiên thật ngon nhé!