Nguyên liệu:
- 5 lát bánh mỳ sandwich
- 300 gram thịt heo bằm
- 1 quả trứng
- 15 gram bột ngô
- 30ml nước tương
- 3 gram hạt nêm
- 3 rễ rau mùi
- 20 gram tỏi
- 5 gram tiêu đen
- 30 gram hành lá
- 2 trái ớt đỏ
Cách làm:
Bước 1
Cho rễ rau mùi, hạt tiêu và tỏi vào cối, giã nhuyễn.
Bước 2
Tiếp đến, bạn trút hỗn hợp ở bước 1 vào bát cùng thịt heo băm, trứng, bột ngô, nước tương và hạt nêm.
Bước 3
Thêm hành lá đã cắt nhỏ vào cùng sau đó dùng thìa trộn đều hỗn hợp thịt lên sao cho thật nhuyễn mịn.
Bước 4
Cắt từng lát bánh mỳ sandwich thành 4 phần bằng nhỏ bằng nhau rồi phết thịt heo lên một mặt của miếng bánh mỳ.
Cho ớt cắt nhỏ lên trên cùng. Làm tương tự với những lát bánh mỳ còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 5
Cuối cùng, mang bánh mỳ đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút đến khi chín vàng đều là được.
Với cách biến tấu làm bánh mỳ mới mẻ này chắc hẳn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn thú vị, giàu dinh dưỡng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Khi thưởng thức món bánh mỳ phết thịt heo, bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều hợp nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
Nguồn: Wongnai