Cô mới về trường 2 tháng bị tố đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay

Ngọc Tú |

Sau buổi đi học về nhà, chị Cúc thấy con đau ở tay nên gặng hỏi thì được biết con bị cô ở trường đánh. Khi đưa cháu đi khám, chị Cúc mới biết con mình bị gãy đốt ở ngón tay út.

Phụ huynh tố cô giáo mầm non đánh cháu bé 5 tuổi gãy ngón tay

Ngày 1/11, chị Nguyễn Thị Cúc (SN 1973, tạm trú tại xã Nghi Đức, TP. Vinh, Nghệ An) đã làm đơn gửi các cơ quan báo chí nhờ vào cuộc làm rõ về việc con chị là cháu Nguyễn Duy Long (5 tuổi) đi học ở trường mầm non Nghi Đức và bị cô giáo Nguyễn Thị Đào đánh dẫn đến gãy ngón tay.

Trong đơn thư tố cáo, chị Cúc trình bày lại sự việc như sau: 17h chiều 25/10, anh Tâm (chồng chị Cúc) đi đón cháu Long ở trường thì thấy tay cháu bị sưng và thâm ở bàn tay trái. Lúc này, anh Tâm chở con mình về nhà và kể lại sự việc cho chị Cúc.

Cô mới về trường 2 tháng bị tố đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay - Ảnh 1.

Chị Cúc chia sẻ sự việc với PV.

"Về thấy bàn tay con bị sưng thâm tím, tôi xót lắm. Tôi hỏi thì con bảo là chơi đùa với bạn Đạt cùng lớp rồi bị cô Đào lấy que đánh 2 lần, bạn Đạt cũng bị cô đánh 2 lần . Cháu Đạt thì không sao mà con tôi thì bị thâm tím thế đó", chị Cúc kể lại sự việc.

Nhìn thấy bàn tay con bị sưng và thâm tím, chị Cúc liền gọi điện hỏi cô Hồng (dạy cùng cô Đào) rồi cùng chồng chở con mình lên trường.

Tại sân trường, chị Cúc gặp cô Hồng thì được cô Hồng hỏi thăm. Sau đó, chị Cúc tiếp tục gặp cô Trần Thị Tú Hoa (Hiệu trưởng trường).

Cô mới về trường 2 tháng bị tố đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay - Ảnh 2.

Vết thâm vẫn còn ở bàn tay cháu Long.

"Khi gặp cô Hoa, tôi kể lại việc con nói bị cô Đào đánh. Cô Hoa cầm tay con tôi xem vết sưng, bầm tím rồi nói tôi chở con về chườm đá cho đỡ đau rồi cô sẽ xử lý theo quy định nhà trường.

Ngày hôm sau, tôi đưa con đi khám ở viện, chụp phim thì bác sỹ nói con tôi bị gãy đốt ngón tay út bàn tay trái. Từ hôm đó đến nay, cháu đau phải ở nhà uống thuốc chứ không đi học. Nói nó đi học cô Đào, nó cũng không dám đi nữa. Đêm ngủ thì nó sợ hay la hét lắm.

Cô mới về trường 2 tháng bị tố đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay - Ảnh 3.

Vị trí mà theo chị Cúc là vết xương gãy ở ngón tay út của cháu Long.

Cô mới về trường 2 tháng bị tố đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay - Ảnh 4.

Đơn thuốc của bác sỹ kê cho cháu Long điều trị ghi rõ gãy xương đốt 1 ngón 5 tay trái.

Con tôi bị từ hôm đó đến nay nhưng qua mấy lần làm việc mà nhà trường, các cô không có trách nhiệm gì với cháu cả. Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để trả lại sự công bằng", chị Cúc chia sẻ.

Cô mới về trường 2 tháng bị tố đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay - Ảnh 5.

Hiện cháu Long đang ở nhà điều trị bằng thuốc. Chỗ ngón tay út bị gãy được nẹp lại.

"Tôi gõ nhưng không mạnh đến mức gãy tay cháu"

Để có thông tin thêm về sự việc này, chúng tôi đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu trường mầm non Nghi Đức và cô Nguyễn Thị Đào - bị tố đánh trẻ.

Tại buổi làm việc với PV, cô Đào thừa nhận vào đầu giờ chiều 25/10 khi cháu Long cùng cháu Đạt đùa nghịch nhau thì cô đã dùng que tre (dài khoảng 50cm) "gõ" vào tay cháu Đạt và cháu Long.

Cô mới về trường 2 tháng bị tố đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay - Ảnh 6.

Cô Hoa (hiệu trưởng trường - bìa trái) cùng cô Đào làm việc với PV vào chiều 1/11.

Cô Đào cho biết, việc đánh vào tay 2 cháu không phải tức giận gì mà chỉ là để cho các cháu ổn định chỗ ngồi chuẩn bị học vì các cháu đang đùa nghịch ồn ào.

Khi PV hỏi về lực đánh mà cô Đào dùng que đánh vào tay cháu thế nào và có thể mạnh đến mức gãy ngón tay cháu được không thì cô Đào cho biết chỉ "gõ" nhẹ vào tay nên không thể gãy được ngón tay cháu.

Cô mới về trường 2 tháng bị tố đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay - Ảnh 7.

Cô Đào cho PV xem cái que mà cô Đào gõ vào tay 2 cháu.

"Khi tôi gõ vào tay 2 cháu thì các cháu vẫn cười chơi đùa chứ không hề đau. Nếu mà đánh đến gãy tay như thế thì các cháu phải khóc hét liền. Buổi hôm đó, tôi dạy đến hết buổi rồi về và cũng không thấy cháu có biểu hiện gì khác", cô Đào nói.

Cũng theo cô Đào, sau sự việc cô đã đến gia đình nhận lỗi về hành vi dùng que gõ vào tay cháu là hành vi không đúng mực. Cô Đào cũng xin nhận trách nhiệm về tiền viện phí và thuốc thang để chăm sóc cháu.

Liên quan đến sự việc trên, cô Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng trường mầm non Nghi Đức cho biết đã họp để làm rõ phản ánh của phụ huynh về việc cô Đào đánh gãy tay học sinh.

Cô mới về trường 2 tháng bị tố đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay - Ảnh 8.

Cô mới về trường 2 tháng bị tố đánh trẻ 5 tuổi gãy ngón tay - Ảnh 9.

Bản tường trình sự việc của cô Đào.

Cô Hoa cho biết thêm, hiện chưa thể xác định được việc cô Đào có đánh gãy tay học sinh hay không nhưng về hành vi đánh trẻ là cô Đào sai, phía nhà trường sẽ xử lý nghiêm về vấn đề này.

"Chiều tối hôm đó, sau khi cháu Long về thì gia đình có đưa cháu lên trường. Lúc đó, tôi có lại cầm tay cháu Long thì thấy ở ngón tay út cháu bị sưng và thâm. Tôi có nói gia đình cứ đưa cháu về và sẽ làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc.

Hiện chúng tôi cũng đã mời phụ huynh cùng họp với Ban đại diện Hội phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường. Kết luận buổi họp là phụ huynh thì phản ánh cô đánh cháu như thế nhưng cô Đào không thừa nhận đánh cháu gãy tay nên nhà trường không thể giải quyết bắt cô phải nhận việc đó được.

Phía Hội phụ huynh cũng đề nghị để làm rõ được nguyên nhân nào dẫn đến cháu bị như vậy thì chỉ có đưa cháu đi giám định và nhờ đến các cơ quan chức năng", cô Hoa thông tin và cho biết hiện phía nhà trường chưa báo với cơ quan chức năng mà sẽ theo ý nguyện vọng của phía gia đình.

Cô Đào trình bày sự việc với PV.

Theo Hiệu trưởng trường mầm non Nghi Đức, cô Đào mới chuyển về trường được 2 tháng nay. Qua 2 tháng công tác, nhà trường đánh giá cô Đào đạo đức tốt, yêu thương trẻ. Trước khi chuyển về đây, cô Đào công tác tại trường mầm non xã Hưng Lộc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại