Có hay không trường hợp bé 4 tuổi ngơ ngác nhìn các bạn nhận giấy khen?

Ngọc Tú |

Mạng xã hội lan truyền hình ảnh cháu bé 4 tuổi của một trường mầm non, đứng ngơ ngác nhìn những bạn khác được tặng giấy khen, thu hút sự chú ý của nhiều người. Sự thật có phải như vậy?

2 ngày qua, trên mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh một cháu bé 4 tuổi không được phát giấy khen, đứng ngơ ngác nhìn các bạn trong lớp. Theo thông tin được chia sẻ, hình ảnh trên chụp ở một trường mầm non trên địa bàn miền núi huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). 

Cháu bé trong hình sinh sống cùng bố mẹ ở TP. HCM, tuy nhiên trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, gia đình đã gửi bé về quê với ông bà ở Hà Tĩnh.

Về việc cháu không được nhận giấy khen, được biết do bé mới theo học tại trường được 2 tháng, nên chưa đủ điều kiện nhận khen thưởng.

Hình ảnh lan truyền đã gây ra ý kiến trái chiều, trong đó bày tỏ không đồng tình việc giáo viên, nhà trường đã không tâm lý, không tặng thưởng đồng đều để khích lệ các cháu nhỏ.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, các cô giáo cũng không nên đăng ảnh như vậy lên mạng xã hội sẽ khiến cháu bé và gia đình xấu hổ trước bạn bè.

Một số thông tin cho rằng, cháu bé trong hình ảnh tên Bảo Q. (học tại trường mầm non ở huyện Vũ Quang).

Chiều 14/7, trao đổi với PV, cô Đoàn Thị Hà (Hiệu trưởng trường mầm non xã Quang Thọ) cho biết, nhà trường đã xác minh hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội vài ngày qua. Cô Hà cho biết, hình ảnh trên đúng là tại trường, song cháu bé trong hình ảnh không theo học chính thức, chỉ đi theo anh họ trong lớp.

Theo cô hiệu trưởng, cháu bé tuy không học chính thức nhưng đi theo anh họ lên trường và vẫn được cô giáo trong lớp chăm sóc trong khoảng 20 ngày qua.

"Cháu bé không nằm trong danh sách học của trường. Bé 3 tuổi và chỉ đi theo anh họ ở lớp 4 tuổi trong trường", cô Hà nói và cho biết hiện đang bận nên hẹn khi khác sẽ trao đổi cụ thể thông tin.

Trao đổi với PV ngày 14/7, ông Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vũ Quang cho biết, hiện ông chỉ mới nắm bắt thông tin hình ảnh trên mạng xã hội. Do hình ảnh chưa rõ lắm nên hiện chưa thể xác định được sự việc xảy ra ở trường nào, có nắm trên địa bàn huyện hay không.

Theo ông Hải, hiện Phòng giáo dục huyện đã cho tổ công tác tiến hành xác minh làm rõ sự việc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại