Cô giáo nhận sai khi đánh học trò, nhưng thắc mắc "có phải phụ huynh gắn camera hay không?"

PV |

Cô Hà bày tỏ, lỗi của mình đến đâu sẽ chịu trách nhiệm đến đó, nhưng nếu bị cho ra khỏi ngành thì quá nặng nề.

Cô Nguyễn Hồng Hà, giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM, là người trong đoạn clip "giáo viên đánh, véo tai hàng loạt học sinh lớp 2/11" gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với báo chí sáng 7/10, nữ giáo viên này thừa nhận hành vi của mình là sai, đồng thời nhận lỗi, nói sẽ chịu trách nhiệm về sai lầm của mình.

Ghi nhận của VOV cho hay, cô Hà nói sau khi đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, cuộc sống của gia đình cô xáo trộn khi có nhiều bình luận chỉ trích nặng nề, thậm chí là đe dọa tính mạng. Nữ giáo viên bày tỏ, lỗi của mình đến đâu sẽ chịu trách nhiệm đến đó, nhưng nếu bị cho ra khỏi ngành thì quá nặng nề.

Chia sẻ với báo giới, cùng với việc nhận sai, nhận đã có hành vi phản sư phạm khi đánh học trò, muốn gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, cô Nguyễn Hồng Hà có nêu lên một số thắc mắc quanh sự việc đã xảy ra.

"Khi mình đánh, vỗ như vậy là sai, là phản sư phạm, quy định ngành giáo dục không cho phép. Tôi biết tôi sai nhưng…

(...) Nhưng tôi đặt dấu chấm hỏi là camera gắn ở trường chỉ ở lối đi, phòng đó 2 lớp, sáng lớp 1, chiều lớp 2, còn buổi tối thì có bảo vệ trực canh cổng thì phụ huynh gắn lúc nào nếu không có sự cho phép của hiệu trưởng? Mà có phải phụ huynh gắn hay không...", báo Tuổi trẻ dẫn lời cô giáo Hà.

Trong thông tin đưa ra, cô Hà nhắc tới việc cô từng có đơn tố cáo Hiệu trưởng nhà trường vào tháng 4/2018. UBND Quận Tân Phú sau đó có kết luận Hiệu trưởng sai, kê khai tiền phụ trội không đúng thực tế. Theo cô Hà, thời điểm đó, thanh tra đã thu hồi số tiền chênh lệch khoảng 200 triệu đồng.

Theo Zing.vn, cô Hà nêu nghi ngờ của bản thân rằng, người đặt camera không phải là phụ huynh.

"Video tung lên mạng nói là ghi trong 4 ngày nhưng sao tôi chỉ có một màu áo? Sự việc này có cắt ghép, kỹ xảo, cảnh đưa ra giống như liên tục, trong khi mỗi hành động có hoàn cảnh, tình huống khác nhau. Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng", ghi nhận của Zing.vn về lời cô Hà.

Nữ giáo viên Nguyễn Hồng Hà cho báo giới biết, việc gắn camera trong lớp học không dễ dàng, vì theo quy định phụ huynh không được vào lớp.

Trước đó, báo Tuổi trẻ cho hay, một phụ huynh đã âm thầm gắn camera trên tường phòng học lớp 2/11, để liên tiếp 4 ngày. Các phụ huynh trước đó được con phản ánh cô giáo đánh nhiều bạn trong lớp. Sau đó, phụ huynh gửi đoạn video và đơn cho nhà trường cùng nhà chức trách.

Một nữ phụ huynh xác nhận với Tuổi trẻ việc mình đã bí mật vào trong trường quay video có cảnh cô giáo nhéo tai, đánh học trò.

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại