Vụ phụ huynh bí mật lắp camera rồi bàng hoàng khi mở xem: Cô giáo từng phủ nhận đánh HS?

T.T |

Tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy chia sẻ trên báo Phụ nữ T.HCM, theo tìm hiểu thì giáo viên H. "đã có một thời gian dài có thái độ không đúng với học sinh lẫn đồng nghiệp".

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng, hành vi đánh nhiều em lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM) của nữ giáo viên N.H.H là không thể chấp nhận được, Sở đã đề nghị xử lý ở mức nghiêm khắc nhất.

Ông Tạ Tân, Trưởng phòng Giáo dục Quận Tân Phú, thông tin trên báo Thanh niên, đoạn video quay lại cảnh cô giáo đánh liên tục vào lưng học sinh, véo tai, đã được phụ huynh gửi trực tiếp tới Thanh tra của UBND Quận Tân Phú. Cơ quan chức năng đang làm rõ.

Tờ Thanh niên dẫn nguồn tin riêng nói rằng, trước khi có bằng chứng là đoạn video do phụ huynh bí mật gắn camera trong lớp ghi lại trong nhiều ngày, thì nữ giáo viên N.H.H. "không nhận mình thực hiện những hành vi nhéo tai, đánh liên tục vào lưng học sinh khi có phản ánh của phụ huynh".

Dù vậy, Trưởng phòng Giáo dục Quận Tân Phú khẳng định đoạn video là bằng chứng rõ ràng, Thanh tra Quận sẽ sớm đưa ra kết luận, đồng thời Quận sẽ xử lý nghiêm khắc giáo viên này.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định trên Phụ nữ TP.HCM, tác phong và hành động của giáo viên H. không phù hợp để đứng lớp, không thể chấp nhận trong môi trường sư phạm.

Khi được xem đoạn video ghi cảnh cô H. đánh hàng loạt học sinh tiểu học, cô Tô Thụy Diễm Quyên (người được Microsoft công nhận là chuyên gia giáo dục toàn cầu) bày tò với Phụ nữ TP.HCM, ở đây d do giáo viên không đủ tình yêu trẻ, không có phương pháp sư phạm nên hành xử bằng hành động bạo lực, hằn học đối với học trò.

Trong trao đổi với nguồn trên, Tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy chia sẻ, theo tìm hiểu thì giáo viên H. "đã có một thời gian dài có thái độ không đúng với học sinh lẫn đồng nghiệp", trước khi sự việc bạo hành học trò bị phụ huynh phát hiện.

"Tôi cho rằng cô có khả năng gặp vấn đề về tâm lý, nếu bình thường sẽ chẳng thể nào có những hành động như thế trong một thời gian dài", Tiến sĩ Thúy đặt giả thiết như trên và cho rằng, nhà trường hoặc gia đình cần phải giúp cô tiếp nhận các bước kiểm tra vấn đề này.

Trước đó, sau khi học sinh về nhà phản ánh cô giáo đánh nhiều bạn ở lớp, một phụ huyn đã âm thầm gắn camera trên tường phòng học ở lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh. Xem lại những đoạn video được ghi trong 4 ngày, các phụ huynh đều sốc và bàng hoàng, đau xót khi chứng kiến cảnh các con bị cô đánh, tát, véo tai, giật tai, mắng chửi, gí tập vở vào mặt...

"Trời ơi, về tôi mở clip ra và thực sự sốc, tôi phát hiện ra bé ngồi bàn đầu tiên gần bàn giáo viên bị đánh và chửi rất dữ. Đánh rất nhiều", một phụ huynh vừa khóc vừa nói trên Tuổi trẻ.

Vụ phụ huynh bí mật lắp camera rồi bàng hoàng khi mở xem: Cô giáo từng phủ nhận đánh HS? - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip sự việc.

Ở góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) phân tích trên Người đưa tin, hành vi đánh hàng loạt học sinh của cô giáo ngoài việc phản giáo dục, còn là hành vi vi phạm pháp luật, bạo lực học đường.

"Về trách nhiệm pháp lý, nếu các học sinh có 1-2% thương tích, cô giáo có thể bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại điều 134 Bộ luật Hình sự (hành vi là gây thương tích cho người dưới 16 tuổi và gây thương tích cho người mà người phạm tội có trách nhiệm giáo dục... ).

Nếu hành vi đánh đập, sỉ nhục, xúc phạm học sinh diễn ra thường xuyên khiến nạn nhân bị tổn thương nặng nề về tâm lý, dù không có tỷ lệ phần trăm thương tích, vẫn có thể khởi tố hình sự về tội hành hạ người khác", luật sư Cường phân tích với nguồn trên.

Theo luật sư Cường, trong trường hợp hành vi và hậu quả không đủ dấu hiệu cấu thành hai tội danh nêu trên thì cô giáo này vẫn có thể xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP và tiến hành các biện pháp kỷ luật viên chức theo quy định pháp luật.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại