NÓNG: Trần tình của cô giáo bị phụ huynh phát hiện tát, véo tai hàng loạt học sinh

PV |

"Tôi đánh là để các em nghiêm túc chứ không phải là đánh có ý bạo hành, nhưng hành vi của mình là sai", báo Dân trí dẫn lời cô H.

Hôm nay (7/10), trao đổi với PV báo Dân trí, cô N.H.H. (giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM), người xuất hiện trong clip giáo viên đánh và kéo tai hàng loạt học sinh tiểu học, thừa nhận những gì xảy ra như trong clip. Cô giáo này dù nhận sai song cho rằng clip trên mạng chỉ là một chiều.

Theo báo Dân trí, cô H. cho rằng, dù mới chỉ lớp 2 nhưng nhiều em "chửi thề, nói chuyện riêng, không chịu viết bài, có em giả chữ ký phụ huynh". Cô H. nói tuần đầu tiên có nhắc nhở học sinh rất nghiêm khắc, tuần tiếp thì nóng giận, mất kiểm soát khi nhiều em không làm bài, nói chuyện...

"Tôi đánh là để các em nghiêm túc chứ không phải là đánh có ý bạo hành, nhưng hành vi của mình là sai.

(...) Trong clip, mọi người đánh giá tôi dùng những lời lẽ không đúng, chửi bởi học sinh thật ra chỉ là một chiều. Không phải mình chửi bới học sinh mà nói để các em phân biệt, nhận biết.

Ví dụ tôi nói với các em con vật không có lỗ tai nên người ta mới lấy cái roi quất, còn mình là con người phải khác. Tôi nói với ý khác nhưng đưa lên, nghe lên được diễn giải là như đang chửi học sinh", Dân trí dẫn lời cô giáo H.

Theo ghi nhận của báo Dân trí, cô H. thắc mắc phụ huynh không thể vào lớp để đặt máy quay mà lại ở góc cao như vậy được, đồng thời nói không hợp lý nếu phụ huynh đã bí mật gắn camera.

"Tôi không hiểu sao thời điểm này phụ huynh lại tung clip cho báo chí trong khi đã phản với trường vào ngày 9/9. Đến ngày 13/9 tôi đã bị trường tạm đình chỉ công tác và vụ việc đang được UBND quận xử lý, hoạt động của lớp 2/11 đã được bàn giao cho trưởng khối 2 nên phụ huynh có thể yên tâm", báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời cô H.

NÓNG: Trần tình của cô giáo bị phụ huynh phát hiện tát, véo tai hàng loạt học sinh - Ảnh 1.

Một thông tin đáng chú ý khác trong sự việc này, được báo Pháp luật TP.HCM ghi nhận, đó là cô H. chính là người từng đứng ra tố cáo một số sai phạm trong công tác quản lý, điều hành nhà trường của bà S. - Hiệu trưởng của trường.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, tại thông báo 188/TB-UBND do bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú ký ngày 22/8/2019 xác định, "việc cô H. tố cáo hiệu trưởng kê khai chứng từ bảng kê phụ trội thêm giờ để trả lương cho giáo viên dạy hợp đồng các môn tin học, mỹ thuật là đúng; Việc cô H. tố cáo hiệu trưởng vừa chi lương cho các trường hợp giáo viên của trường khi bị ốm đau vừa lập hồ sơ lĩnh tiền bảo hiểm xã hội là có".

Nguồn trên thuật lại, trước câu hỏi vì sao phụ huynh có thể dễ dàng vào trường gắn camera, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh Trần Thị Mai Hoa, xin phép không trả lời câu hỏi trên và nói thêm, theo nội quy của trường, khi học sinh đã vào học thì trường chỉ cho phụ huynh vào lớp ngày đầu tiên trong năm học để đưa đón các em tại lớp.

Phụ huynh sau đó sẽ đưa đón các em tại sân trường và không được lên lớp học, mọi trao đổi với giáo viên đều diễn ra ở các phòng làm việc của ban giám hiệu và phòng tiếp dân.

Còn bà Bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh nói: "Quy định là như thế nhưng trong tuần đầu của năm học, nhà trường có tổ chức trang trí lớp vì phụ huynh có ủng hộ cho các lớp quạt, rèm cửa, ti vi. Do đó tuần đầu chúng tôi tạo điều kiện cho phụ huynh vào lớp để lắp các vật dụng trên". Theo ghi nhận của Pháp luật TP.HCM.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại