SỐC: Phụ huynh ở TP.HCM âm thầm gắn camera trong lớp, ghi cảnh cô giáo đánh, kéo tai hàng loạt học sinh

Thanh Tú |

2 phút 05 giây, một bé trai ngồi dưới bị cô giáo tát 2 cái vào mặt. Cũng em này sau đó bị cô giáo lao từ trên xuống đánh mạnh 4 cái vào lưng, tát 1 cái vào mặt.

Nhiều hình ảnh sốc trong một đoạn clip dài 2 phút 30 giây, ghi lại cảnh cô giáo mặc áo dài màu tím cánh sen bạo hành hàng loạt học sinh lớp 2/11 (Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM) trong lớp học, được phụ huynh ghi lại, vừa đăng tải trên báo Tuổi trẻ online tối 5/10.

Theo đoạn clip trên, ở 0 phút 9 giây: Nữ giáo viên mặc áo dài tím cánh sen véo tai một bé trai ngồi bàn đầu, kéo tai em này vài giây, rồi đi lên bảng.

0 phút 17 giây: Cô giáo vừa nói vừa dùng thước đánh mạnh vào một bé trai đeo kính, ngồi hàng ngoài. Đánh em này xong, nữ giáo viên chỉ thẳng thước vào một học sinh nữ phía dưới.

0 phút 27 giây: Một bé trai đứng sát bàn cô giáo, cúi xuống ghi vào tệp vở, cô giáo vừa giảng giải vừa lấy tay đánh mạnh vào đầu học sinh này. Vừa hứng chịu cú đánh của cô giáo, bé trai vừa cúi xuống ghi chép.

0 phút 35 giây: Cô giáo đứng cạnh bé trai ngồi bàn đầu, đặt tay trái giống như chống nạnh hông, giảng giải rồi dùng tay đánh vào phần đầu phía sau của em học sinh này.

0 phút 42 giây: 2 bé trai đứng khoanh tay gần bàn giáo viên. Nữ giáo viên chỉ tay vào một em mập hơn, dùng tay kéo tai em này về phía sát bàn cô giáo.

0 phút 48 giây: Cô giáo xuống dưới, giật tai liên tiếp 3 lần một em học sinh nam.

0 phút 52 giây: Lại một bé trai lên đứng sát bàn cô giáo, bị cô véo tai kéo vào.

1 phút 04 giây: Giáo viên này véo tai một bé trai ngồi bàn thứ hai. Động tác véo tai kéo dài.

1 phút 11 giây: Ngồi trên bàn giáo viên, một tay giơ quyển sách, một tay cô giáo này véo tai bé trai, kéo mạnh về phía mình. Tay giáo viên sau đó còn kéo qua lại tai em học sinh này vài lần.

1 phút 24 giây: Một bé trai đứng ở bàn giáo viên tiếp tục bị cô giáo kéo tai, giật chừng 3- 4 lần liên tiếp.

1 phút 35 giây: Một bé trai đeo kính bị gọi lên, lại tiếp tục bị cô giáo kéo tai. Vừa kéo tai học sinh, nữ giáo viên vừa chỉ vào tập vở hỏi.

1 phút 50: Bé trai với dáng vẻ gầy còm khép nép đứng sát bàn giáo viên, vừa hỏi học sinh cô giáo vừa dùng tay kéo mạnh tai em này, động tác kéo tai mạnh tới nỗi khiến người và đầu bé trai nghiêng ngả theo hướng kéo tai của giáo viên.

2 phút 05: Một bé trai ngồi dưới lớp bị cô giáo tát 2 cái vào mặt. Cũng em này, ở 2 phút 13 giây bị cô giáo lao từ trên xuống đánh mạnh 4 cái vào phần lưng, tát 1 cái vào mặt. Hình ảnh cho thấy, cô giáo dùng lực khá mạnh để giáng những cú tát, cú đánh lên người em học sinh.

Theo báo Tuổi trẻ, trước đó do thấy nhiều dấu hiệu bất thường từ con và một số bạn học cùng lớp con, một phụ huynh âm thầm gắn camera trên tường phòng học, để liên tiếp 4 ngày, từ 27 đến 30/8, và ghi lại được sự thật đau lòng.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh Đỗ Thị Sửu nói với báo Tuổi trẻ, có sự việc này đối với lớp 2/11 của trường và thanh tra quận đang thụ lý vụ việc.

Theo thông tin từ một phụ huynh chia sẻ trên báo Phụ nữ TP.HCM, cô giáo có hành vi đánh các em học sinh là Nguyễn Hồng H., chủ nhiệm lớp 2/11.

"Chúng tôi không thể chấp nhận được hành vi bạo lực của cô. Phải chi các con là học sinh lớn thì nói ngỗ nghịch nhưng đằng này, các con mới 7 tuổi mà đánh liên tục khiến các con khiếp sợ. Xem clip có thể thấy, tụi nhỏ vẫn ngồi học ngoan ngoãn, chỉ mắc lỗi không hiểu bài, làm bài sai, quên tập… liền bị đánh", báo Phụ nữ TP.HCM dẫn lời một phụ huynh.

Một phụ huynh cho nguồn trên biết, trong 4 ngày "kinh hoàng" của các em học sinh thì 1 em ngồi bàn 1 bị cô giáo đánh, mắng chửi nhiều nhất. Đáng nói, em này "là học sinh vốn có bệnh về mặt tâm lý, cần can thiệp trong thời gian dài. Trong khoảng thời gian học với cô H., em này có biểu hiện trở nặng".

Ghi nhận của Tuổi trẻ online cho hay, nhà trường đã tạm thời đình chỉ công tác giáo viên có hành vi đánh học sinh, trong clip được phụ huynh ghi lại.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại