Cô giáo mắng học sinh tiểu học là "đồ quỷ", không cho đi vệ sinh

Bích Hà |

Bà Trần Thị Thu Nguyệt - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hậu Giang) xác nhận tại trường do mình quản lý có xảy ra sự việc một giáo viên mắng học sinh lớp 4 là "quỷ quái, đồ quỷ" và suốt buổi học không cho học trò ra ngoài đi vệ sinh.

Theo bà Nguyệt, giáo viên có hành vi này là cô D.T.L.H. Sau khi nhận thông tin phản ánh của phụ huynh về sự việc, nhà trường đã thành lập hội đồng gồm ban giám hiệu trường, chuyên viên Phòng GDĐT thị xã Ngã Bảy và mời gia đình học sinh cũng như cô giáo lên làm việc.

Tại buổi làm việc, cô H đã thừa nhận trong lúc giảng dạy có dùng các từ "quỷ quái, đồ quỷ" để la học sinh, nhưng việc đó không nhằm mục đích xúc phạm, hay chửi học sinh.

Đồng thời, cô H cũng thừa nhận trong một buổi dạy học vào tháng 4 (từ 7 giờ đến 10 giờ 30 phút) cô đã dạy liên tục, không cho các em học sinh ra chơi, đi vệ sinh cá nhân.

Lãnh đạo nhà trường khẳng định, việc cô H dùng những lời lẽ như trên để la mắng học sinh là không đúng, vi phạm chuẩn mực đạo đức của ngành giáo dục. Việc dạy cả buổi sáng mà không cho học sinh giải lao, đi vệ sinh cũng đã vi phạm quy định của trường.

Trước đó, thông tin về sự việc một cô giáo có lời lẽ xúc phạm học sinh , không cho học sinh đi vệ sinh xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hậu Giang) lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Báo Giao thông đưa tin, bà Võ Thị Hồng P (52 tuổi; ngụ phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy), bà ngoại của cháu gái T.A (học sinh lớp 4A3, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản) đã có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng về việc cháu bà bị cô giáo D.T.L.H trong trường xúc phạm và một thầy giáo có hành vi chưa đúng mực.

Theo đó, vào khoảng cuối tháng 3.2018, em T.A về tâm sự với gia đình rằng em thường bị cô mắng ngay trên lớp với lời lẽ nặng nề mà không rõ lý do. Em bày tỏ không muốn đến trường nữa.

Khi nghe cháu kể lại, bà Võ Thị Hồng P đã đến trường để nói chuyện với cô giáo. Lúc gặp nhau, giữa hai bên đã có lời qua tiếng lại. Cùng ngày, một thành viên khác trong gia đình bà Võ Thị Hồng P, khi thấy cô H đi ngang qua, vì xót con cháu nên chặn xe cô H lại để nói chuyện. Giữa hai bên tiếp tục có xảy ra cãi vã.

Sau đó cô H đã có tường trình với cơ quan công an cho rằng bị gia đình học sinh T.A có lời nói xúc phạm.

Trước sự việc này, gia đình học sinh đã “kiện ngược” giáo viên, cho rằng nguyên nhân dẫn đến câu chuyện lùm xùm giữa gia đình bà và cô H là do xuất hiện thông tin thầy H.T.H (giáo viên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, anh rể của cô H.) đã có hành vi không đúng mực với em T.A.

Do có một khoảng thời gian cô H bị bệnh, thầy này đã tiếp quản lớp thay. Một lần, thầy H tự nhiên nắm tay và còn để tay lên vai em T.A, trước sự chứng kiến của học sinh khác. Sau đó thì xảy ra sự việc cô H thường xuyên có lời lẽ không đúng mực mắng học sinh.

Những ngày tới, ban giám hiệu Trường Tiểu học Trần Quốc Toản sẽ tiếp tục làm việc với cô H và những người liên quan để có hướng xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại