Cô giáo mầm non nổi tiếng hiền lành, khi bị bắt mới lộ quá khứ khét tiếng

Tiểu Lam |

Sau khi biết được thân phận thực sự của nữ giáo viên, không ít phụ huynh học sinh phải toát mồ hôi lạnh.

“Bắt nhầm người rồi” là câu nói mà hiệu trưởng và các đồng nghiệp tại trường mầm non luôn miệng giải thích khi công an tỉnh Giang Tây, Trung Quốc bắt khẩn cấp nữ giáo viên họ Vương đang công tác tại trường.

Sự việc diễn ra nhanh chóng cùng tình tiết bất ngờ tới mức khiến nhiều người ngỡ rằng chỉ có trên phim, không ngờ lại xảy ra ở đời thực. Thậm chí chính người nhà của phạm nhân sau khi nhận điện thoại thông báo còn cho rằng đây là cuộc gọi từ kẻ lừa đảo. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Cô giáo mầm non nổi tiếng hiền lành, khi bị bắt mới lộ quá khứ khét tiếng - Ảnh 1.

Cô giáo mầm non nổi tiếng mẫu mực hiền lành, khi bị bắt mới lộ quá khứ khét tiếng. Ảnh: Sohu

Kỳ án quanh ta: Quá khứ khét tiếng của nữ giáo viên mầm mon

Theo đó, ngày 19 tháng 05 năm 2021 công an tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã bắt khẩn cấp nữ giáo viên họ Vương đang công tác tại một trường mầm non địa phương. Sau khi bị bắt, cô Vương đã thừa nhận bản thân là tội phạm vượt ngục bị truy nã 27 năm qua với tội danh mua bán người.

Thông tin này khiến không ít phụ huynh có con theo học trường mầm non toát mồ hôi lạnh. Không ai có thể ngờ được, một nữ giáo viên hiền lành lại có quá khứ khét tiếng như vậy.

Tội ác 27 năm trước

Vương Đào tên thật là Ngô Diên Mẫn, sinh ra ở vùng quê nghèo tại Quý Châu, Trung Quốc. Lúc bấy giờ, người dân nơi đây nếu muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn thì chỉ có cách vượt khó nỗ lực học thật giỏi để thi đậu đại học.

Tuy nhiên, vì điều kiện gia đình khó khăn, Diên Mẫn chỉ được học hết tiểu học đã phải theo anh chị đi làm đồng kiếm sống qua ngày. Chính vì hoàn cảnh sống quá vất vả đã thôi thúc Diên Mẫn phải tìm con đường khác để thoát khỏi vùng quê nghèo này.

Mặc dù chỉ có trình độ học vấn tiểu học, nhưng vì có ngoại hình xinh xắn cùng tính cách hoạt bát cởi mở, lớn lên Diên Mẫn được nhiều người trong làng quý mến. Qua lời giới thiệu của một người trong thôn, cô nghe ngóng được trên thị trấn đang có nơi tìm người làm không yêu cầu bằng cấp, cũng không cần kinh nghiệm, vào sẽ được đào tạo từ đầu.

Ngay lập tức Diên Mẫn về nhà thu dọn đồ đạc và lên thị trấn. Tại đây cô nhanh chóng được nhận vào làm công nhân trong một công xưởng. Tuy nhiên vì ngoại hình nổi bật, lại từ quê lên và thuê trọ một mình, Diên Mẫn nhanh chóng rơi vào tầm ngắm của bọn buôn người.

Vào một tối tan làm về muộn, Diên Mẫn bị đánh thuốc, khi tỉnh dậy đã thấy bản thân bị trói ở một căn nhà lạ. Bên cạnh có hai tay bặm trợn luôn đứng canh chừng.

Tại đây cô nghe được cuộc gọi của tay trùm buôn người, biết hắn ta định bán mình. Diên Mẫn lại rất bình tĩnh và tìm cách thuyết phục hắn ta, cô đảm bảo sẽ lừa 2 người vào thế chỗ mình.

Nói là làm, Diên Mẫn ngay sau đó đã thành công lừa 2 người bạn thân ở quê và giao cho bọn buôn người với một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, đường dây buôn người này sớm đã bị công an lần ra dấu vết. Ngay sau đó không lâu, cả đường dây này bị triệt phá.

Cô giáo mầm non nổi tiếng hiền lành, khi bị bắt mới lộ quá khứ khét tiếng - Ảnh 2.

Diên Mẫn từng bị bắt và nhận án tù 10 năm vì bán bạn, nhưng sau đó vượt ngục. Ảnh Sohu

Diên Mẫn cũng bị bắt và phải chịu án tù 10 năm cho vì hành vi bán bạn của mình.Không cam tâm ngồi tù, vào lúc chuyển trại giam, Diên Mẫn đã tìm được cách vượt ngục. Trở thành tội phạm bị truy nã suốt 27 năm qua.

Thay tên đổi họ

Sau khi thoát khỏi nhà giam, Diên Mẫn đi một mạch tới Giang Tây. Tại đây Diên Mẫn vô tình nhặt được chứng minh thư của người phụ nữ tên Vương Đào. Kể từ đó, cô ta bắt đầu suy nghĩ sẽ lấy tên giả và bắt đầu cuộc sống mới.

Với ngoại hình hiền lành, xinh xắn, Diên Mẫn nhanh chóng kiếm được việc làm tại một quán ăn. Thời gian sau đó Diên Mẫn hay còn có tên mới là Vương Đào luôn chăm chỉ làm việc kiếm tiền. Cũng tại đây, cô gặp được chàng trai họ Vương hiền lành tử tế. Cả hai phải lòng nhau, rất nhanh sau đó đã tiến tới hôn nhân.

Thời gian đầu, vì không dám lộ thân phận nên Diên Mẫn một mực từ chối việc về quê làm lại chứng minh thư. Sau đó cô thuyết phục chồng rằng chỉ cần vợ chồng gia đình hạnh phúc là được giấy kết hôn khi có điều kiện về quê sẽ làm sau.

Tin lời vợ, lại nói Diên Mẫn ngoan ngoãn lễ phép rất được lòng mẹ chồng lẫn bà con phố xóm nên chẳng ai nghi ngờ gì tới thân phận của Diên Mẫn.

Gia đình cứ êm ấm như vậy suốt nhiều năm, đến khi Diên Mẫn đón đứa cháu trai đầu lòng mới xảy ra biến cố.

Vì cháu trai tới tuổi đi học mẫu giáo nhưng thằng bé lại luôn quấn bà nội không muốn rời. Đúng giai đoạn đó trường mầm non tại khu vực gần nhà thiếu giáo viên. Sẵn tiện quan hệ gia đình Diên Mẫn với hiệu trưởng khá tốt, Diên Mẫn lại nổi tiếng là hiền lành mẫu mực nên phía trưởng học đã để lại vị trí làm giáo viên mầm non cho Diên Mẫn. Thậm chí còn "đi cửa sau" giúp Diên Mẫn làm hồ sơ dù thiếu giấy tờ tuỳ thân.

Không ngờ đúng giai đoạn này, phía thành phố xác nhận lại danh tính, cư trú của người dân trên địa bàn. Xét thấy trường hợp của Vương Đào đã sống ở đây nhiều năm nhưng không có tên trong hộ khẩu. Thấy có nhiều điểm bất thường trong việc khai báo thông tin cá nhân nên phía quản lý cư trú đã tiến hành kiểm tra đối chiếu lại. Cuối cùng phát giác, Vương Đào chính là đối tượng truy nã 27 năm qua.

Phán quyết cuối cùng

Tất cả mọi người khi biết Vương Đào ( tên thật Ngô Diên Mẫn) bị bắt đều cảm thấy vô cùng sững sờ không tin đây là sự thật. Người chồng không dám tin người vợ hiền thục nhiều năm của mình lại từng có quá khứ như vậy. Thậm chí khi nghe điện thoại thông báo từ công an, anh còn cho rằng đây là cuộc gọi của kẻ lừa đảo.

Cô giáo mầm non nổi tiếng hiền lành, khi bị bắt mới lộ quá khứ khét tiếng - Ảnh 4.

Ngô Diên Mẫn chịu án tù 13 năm cho hành vi phạm pháp của mình. Ảnh: Sohu

Về phần mình, Ngô Diên Mẫn sau đó đã thừa nhận mọi tội danh. Xét cả tình cả lý, sau cùng Ngô Diên Mẫn chịu án tù 13 năm cho hành vi phạm pháp của mình.

Vụ việc này gióng hồi chuông cảnh tỉnh cũng như đưa bài học sâu sắc cho nhiều người. Làm việc trái pháp luật thì sớm hay muộn cũng phải chịu hình phạt thích đáng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại