Cô gái hoảng sợ khi thấy cả ngàn sinh vật bò lúc nhúc trên bờ biển, nhưng phản ứng của dân làng lại là... chảy nước miếng vì thèm

J.D |

Lũ sinh vật này hóa ra lại là một món ăn cực ngon của người Malaysia, và thứ khiến người ta ngạc nhiên còn là vì giá của chúng.

Ẩm thực thế giới có vô số những món ăn dù ngon đến tuyệt hảo nhưng lại khiến người ta hoảng sợ nếu biết nguồn gốc của nó. Như chả rươi của Việt Nam là một ví dụ, hay trường hợp tại Malaysia mới đây cũng vậy.

Cụ thể theo như câu chuyện được đăng tải trên trang Kknews, có một cô gái tên là Annabelle đã quyết định đến Malaysia du lịch nhân kỳ nghỉ. Cô đến một ngôi làng nhỏ gần biển. Nhưng chuyến dạo chơi trên bãi biển của cô nàng gần như sụp đổ hoàn toàn, sau khi nhìn thấy cảnh tượng dưới đây.

Cô gái hoảng sợ khi thấy cả ngàn sinh vật bò lúc nhúc trên bờ biển, nhưng phản ứng của dân làng lại là... chảy nước miếng vì thèm - Ảnh 1.

Trước mắt Annabelle là hàng loạt những con vật giống như sên trần, bò lổm ngổm trên bãi biển với số lượng lên tới cả ngàn con. Trông chúng "nhớp nháp", "uốn éo" và "rất kinh dị" - theo lời mô tả của cô nàng.

Ba chân bốn cẳng, Annabelle vội vã tháo chạy khỏi "hiện trường". Nhưng trước khi rời đi, cô kịp thời nhìn thấy một người dân làng đang ngồi nghịch những con sên đó, cầm bằng tay không, nắn nghịch một lúc rồi bỏ vào chiếc xô đựng mang theo. Tiếp theo, người này gom số sên đó lại một góc bằng phẳng, phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Annabelle lúc này chẳng hiểu gì cả, bởi với cô cảnh tượng ấy chẳng đẹp đẽ gì cho cam.

Cô gái hoảng sợ khi thấy cả ngàn sinh vật bò lúc nhúc trên bờ biển, nhưng phản ứng của dân làng lại là... chảy nước miếng vì thèm - Ảnh 2.

Dẫu vậy, tò mò là bản chất của con người. Annabelle gạt bỏ nỗi sợ, tiến lại gần quan sát thứ mà cô nghĩ là sên lúc trước. Chúng là những sinh vật có hình hơi tròn, da mỏng, có màu tím phớt và trong suốt dưới ánh nắng. Thân mình lũ sên dài khoảng 3 - 11cm, da dẻ trơn láng. Và qua tìm hiểu, cô cuối cùng cũng biết được lý do tại sao dân làng lại "trân trọng" sinh vật này đến như vậy.

Cô gái hoảng sợ khi thấy cả ngàn sinh vật bò lúc nhúc trên bờ biển, nhưng phản ứng của dân làng lại là... chảy nước miếng vì thèm - Ảnh 3.

Cô gái hoảng sợ khi thấy cả ngàn sinh vật bò lúc nhúc trên bờ biển, nhưng phản ứng của dân làng lại là... chảy nước miếng vì thèm - Ảnh 4.

Cô gái hoảng sợ khi thấy cả ngàn sinh vật bò lúc nhúc trên bờ biển, nhưng phản ứng của dân làng lại là... chảy nước miếng vì thèm - Ảnh 5.

Cụ thể theo lời giải thích của dân làng, lũ sên kia thực chất là một món ăn cực ngon trong nền ẩm thực của địa phương. Nó được gọi là Haitiangua - một loại hải sâm của Malaysia. Khi nước triều dâng lên, lũ hải sâm thường theo đó tiến gần vào bờ, nhưng không kịp trở ra và nằm lại trên bãi cát lúc triều rút đi. Dân làng sau đó chỉ việc đi nhặt lại, phơi nắng cho khô đi, hoặc nấu luôn mà không cần phơi khô.

Theo dân làng, hương vị của hải sâm cực kỳ ngon, đủ để khiến bất kỳ ai cũng phải "rơi nước miếng". Tuy nhiên, giá của chúng thì chẳng đắt một chút nào, trong khi giá trị dinh dưỡng lại rất cao (giàu protein và ít cholesterol). Chúng thậm chí còn được dùng như một vị thuốc trong Đông y, với tác dụng bổ thận tráng dương, cường tráng cơ thể và chống lão hóa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại