Tháng 1 - 3 âm lịch là mùa trái vụ của sầu riêng, tuy vậy sầu riêng vẫn ngon và có giá hợp lý hơn nên được dân tình mua ăn nhiều. Mới đây, một cô nàng đăng ảnh “chào mùa” sầu riêng, ấy vậy lại khiến dân mạng tức điên vì lý do này.
Mùa sầu riêng đến và đi luôn (Ảnh: Quỳnh Quỳnh)
Không rõ là mua nguyên trái ngoài hàng hay lụm trong vườn, cô nàng có một trái sầu riêng và quyết định tự bổ. Nhưng chắc chắn là nàng ta chưa từng có kinh nghiệm bổ sầu riêng, nên cái kết mới tanh bành như vậy.
Vỏ sầu riêng khá dày và còn non nên bổ rất khó. Cô nàng lại dùng một con dao khá to bản, càng khó xử lý hơn
Muốn “long” tay ra mà mới khoét được một lớp vỏ, nham nhở khắp nhà
Thực tế, màn bổ sầu riêng của cô nàng chưa đến mức quá thảm hoạ, nhưng trông kém thẩm mỹ và có vẻ là sẽ khó để hoàn thiện nốt công đoạn tách vỏ. Nhiều người bình luận tiếc của:
- “Phí của giời, thôi lấy thìa múc từ khe đó ăn cho rồi”.
- “Mình toàn chạy ra hàng nhờ người ta bổ, mất thêm 10k mà rảnh rang, đỡ phí của”.
- “Bố tôi bổ còn khó, phải chọn quả nào già xíu mới dám tự bổ”.
- “Quả sầu chín cây, vỏ hơi dày, còn cứng dai, nên hơi khó tách, phải tách bằng con dao nhỏ thì múi mới không bị nát, chưa có kinh nghiệm rồi”.
Mẹo bổ sầu riêng với quả đã chín: Nhìn vào phần gần cuối sẽ thấy các đường kẻ. Khi đã xác định được đường kẻ thì dùng dao nhỏ (sắc) đâm vào rồi nạy theo đường kẻ đó. Cuối cùng là bạn khéo léo luồn tay vào tách vỏ theo rãnh đã dùng dao nạy ban nãy, lấy múi ra là xong.
Nguồn ảnh: Bách hoá xanh