Cô gái 24 tuổi bị bắt khi đang bán đất của... người khác!

Đ. Nghĩa |

Qua vụ việc này, Công an tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người dân khi mua bán đất cần cảnh giác, kiểm tra, xác minh thông tin thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

Ngày 11-5, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với P.T.T (24 tuổi, ngụ tại xã Tân Lập, huyện Hướng Hoá; tạm trú tại phường 3, TP Đông Hà, Quảng Trị) về tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 1 - 3.2022, thông qua mạng xã hội, T. đã gửi thông tin vị trí 2 thửa đất ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho 1 đối tượng ở TP Hồ Chí Minh, yêu cầu làm giả 2 sổ đỏ mang tên của T. Sau khi có sổ đỏ, T. tung tin cần tiền trả nợ nên bán đất với giá rẻ.

Cô gái 24 tuổi bị bắt khi đang bán đất của... người khác! - Ảnh 1.

Cô gái 24 tuổi đã đặt mua sổ đỏ giả để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Khi được anh D.K.D (24 tuổi, ngụ tại phường 1, TP Đông Hà) hỏi mua, T. đã dẫn anh này đi xem đất để tạo niềm tin. Anh D. đã trả cho T. 300 triệu đồng để mua mảnh đất thứ nhất. Sau đó, T. đã làm các thủ tục chuyển chủ sở hữu mảnh đất thứ nhất sang tên của anh D.

Chưa dừng lại, T. tiếp tục dùng sổ đỏ giả khác để lừa bán cho anh D. mảnh đất thứ 2 với giá 150 triệu đồng. Tuy nhiên, T. đã bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, T. thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Cô gái 24 tuổi này khai nhận mỗi cuốn sổ đỏ giả được mua với giá 7 triệu đồng. Hai mảnh đất T. làm sổ đỏ giả lừa bán cho người khác là của mẹ và một người khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại