Cô dâu bầu 5 tháng vẫn bị hủy hôn vì bất ngờ đòi thêm tiền sính lễ

Minh Hoa |

Chàng trai gây tranh cãi khi bất ngờ tuyên bố hủy hôn trước đám cưới 2 ngày chỉ vì vấn đề tiền sính lễ, bất chấp việc cô gái đã mang bầu 5 tháng.

Sự việc hi hữu được đăng tải trên đài truyền hình Trùng Khánh. Theo đó, cặp đôi đã yêu nhau được 1 năm rưỡi. Cô gái đến từ An Huy, còn chàng trai đến từ Trùng Khánh. Hai bên gia đình dự định tổ chức đám cưới vào ngày 11/6. Trước đó 1 ngày cặp đôi sẽ đi đăng ký kết hôn, thiệp mời cũng đã đến tay tất cả quan khách.

Điều không ai ngờ là trước đám cưới 2 ngày, chàng trai lại tuyên bố hủy hôn trước sự ngỡ ngàng của tất cả gia đình nhà gái. Trong khi đó cô dâu hụt họ Vũ đã mang thai được 5 tháng.

Cô dâu bầu 5 tháng vẫn bị hủy hôn vì bất ngờ đòi thêm tiền sính lễ - Ảnh 1.

Cô gái uất ức kể về việc bị hủy hôn chỉ 2 ngày trước đám cưới.

Mang bầu mệt mỏi, cộng thêm cú sốc trước sự “lật mặt” của người yêu, cô Vũ cả ngày lẫn đêm chỉ vùi mình trong khách sạn, không muốn bước chân ra ngoài. Tin hỷ đã thông báo đến mọi người, cô thật sự không biết phải làm sao , vừa uất hận vừa đau đớn.

Về phía chàng trai, anh cho biết mọi việc đang diễn ra tốt đẹp thì gia đình cô dâu bất ngờ đòi thêm tiền sính lễ lên đến nửa triệu tệ khiến anh không xoay sở kịp. Cuối cùng, anh quyết định nói lời chia tay. Vì chưa đăng ký kết hôn nên việc hủy đám cưới cũng rất đơn giản. Chú rể hụt họ Trương còn cho biết thêm, sau khi anh tuyên bố hủy hôn, bạn gái nhắn tin xin lỗi nhưng anh không muốn quay lại.

Theo tìm hiểu ở quê cô gái có tục lệ đòi tiền sính lễ khá cao. "Anh ta biết điều này, đã chấp nhận nhưng lại thay đổi vào phút cuối", cô Vũ phân trần.

Được biết vì cô Vũ mang bầu 5 tháng nên hai bên đã gặp nhau để thương lượng chuyện phá thai. Tuy nhiên cô từ chối vì thai nhi đã lớn, sợ phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe . Nhưng sau đó Vũ lại yêu cầu bạn trai trả chi phí cho ca phẫu thuật bỏ thai, còn đòi thêm 1 triệu tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) song bị từ chối.

"Tôi quá sốc và tức giận. Tôi đã đòi bồi thường hơn 1 triệu tệ nhưng anh ta không chịu", cô dâu hụt bức xúc chia sẻ. Sau đó dù đã giảm mức tiền xuống một nửa nhưng hiện hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Thách cưới (hay đòi hỏi sính lễ) là một trong những phong tục cưới hỏi ở nhiều vùng của Trung Quốc nhưng đang gây tranh cãi nhiều năm qua. Ở Quảng Đông là 10.000-20.000 tệ (35-70 triệu đồng),Tứ Xuyên phải chuẩn bị từ 60.000 tệ đến 100.000 tệ (210 - 355 triệu đồng). Mức thách cưới được cho là cao nhất Trung Quốc thuộc về tỉnh Giang Tây.

Nguyên nhân tiền sính lễ cao là bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ khiến nhiều người nghĩ rằng "con gái lấy chồng như bát nước đổ đi" nên tận dụng cơ hội này để kiếm lợi. Thêm nữa là tình trạng mất cân bằng giới tính, thừa nam thiếu nữ, khiến người phụ nữ dù qua một lần đò vẫn thách cưới cao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại