CNN: Một số người biểu tình bất ngờ lên tiếng xin lỗi sau chuỗi ngày "đại náo" sân bay Hong Kong

Hồng Anh |

Theo CNN, một số người biểu tình đã bất ngờ có động thái xin lỗi vì đã gây náo loạn và ảnh hưởng tới các hoạt động tại sân bay quốc tế Hong Kong trong những ngày gần đây.

Sau khi sân bay Hong Kong tiếp tục "thất thủ" trong ngày 13/8 và nhiều hành khách bị mắc kẹt trong sự hỗn loạn vì đám đông biểu tình, một số người biểu tình đã gửi lời xin lỗi vì hành động của mình, CNN đưa tin.

Cụ thể, bắt đầu từ đêm ngày hôm qua (13/8), một số hình ảnh kèm theo lời xin lỗi đã được chia sẻ trong số những người biểu tình và trên mạng xã hội.

Một thành viên ẩn danh đã giải thích rằng những người biểu tình đã nổi giận và trở nên hung hăng hơn, sau khi họ phát hiện ra những người được cho là cảnh sát cải trang trong đám đông biểu tình.

"Điều đó đã khiến chúng tôi không thể kiềm chế được cơn giận và sau đó là phản ứng mạnh mẽ quá mức", người này viết.

Joshua Wong, lãnh đạo của Phong trào Ô dù năm 2014, cũng đăng tải một lời xin lỗi trên tài khoản Twitter cá nhân, trong đó nói rằng "Hong Kong đang bị bệnh".

"Chúng tôi xin cảm ơn mọi người vì đã thấu hiểu và khoan dung", người này viết.

CNN: Một số người biểu tình bất ngờ lên tiếng xin lỗi sau chuỗi ngày đại náo sân bay Hong Kong - Ảnh 2.

Lời xin lỗi của Joshua Wong trên tài khoản Twitter cá nhân.

Đêm 13/8, một phóng viên người đại lục của tờ Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) - đã bị những người biểu tình bắt giữ tại sân bay quốc tế Hong Kong.

Được biết, trong khi bị trói vào xe đẩy hành lí, người này còn hét lên rằng "Tôi ủng hộ cảnh sát Hong Kong, các người có thể đánh tôi được đấy", khiến những người biểu tình tức giận và lao vào đánh đấm phóng viên đại lục.

Ngay sau vụ việc này, một nghị sĩ Hong Kong đã lên án người biểu tình và nói rằng đây là "sự sỉ nhục", là "ngày đen tối nhất" ở Hong Kong.

Trong khi đó, binh chủng Lục quân ở Chiến khu miền Đông thuộc lực lượng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc PLA cũng đã đưa ra lời cảnh báo sắc lạnh đối với người biểu tình Hong Kong, nói rằng từ Thâm Quyến tới Hong Kong chỉ mất 10 phút kèm hình ảnh dàn xe bọc thép đang xếp hàng ở sát sườn Hong Kong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại