Người đại lục bị bắt trói ở sân bay, nghị sĩ Hồng Kông: Đây là ngày đen tối nhất ở Hồng Kông

Thủy Thu |

Bà này cũng cho rằng, hành động người biểu tình bắt trói du khách đại lục ở sân bay là "sự sỉ nhục" của Hồng Kông.

Vào đêm 13/8 (giờ địa phương), tình trạng hỗn loạn đã xảy ra ở sân bay quốc tế Hồng Kông khi người biểu tình dấy lên nghi ngờ về sự xuất hiện của đặc vụ Trung Quốc. Những người biểu tình đã bắt giữ và trói tay một người đàn ông đại lục vào xe đẩy, đồng thời tìm thấy một chiếc áo phông có in dòng chữ "Tôi yêu cảnh sát Hồng Kông" trong hành lý của người này.

Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường của Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) cho thấy, người đàn ông đã khiến người biểu tình tức giận và tấn công vì cười nói rằng: "Tôi ủng hộ cảnh sát Hồng Kông. Các người có thể đánh tôi được đấy!". Sau hồi ẩu đả, các nhân viên y tế đã tới và đưa người đàn ông ra xe cấp cứu.

Phóng viên báo Hoàn cầu bị tấn công tại sân bay Hồng Kông. Ảnh cắt từ video

Đến rạng sáng ngày 14/8, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Hồ Tích Tiến xác nhận trên tài khoản weibo cá nhân cho biết: Người đàn ông trên là Phó Quốc Hào, phóng viên của Thời báo Hoàn cầu.

Đêm qua, người biểu tình Hồng Kông cũng tấn công một du khách đại lục khác do nghi ngờ là nhân viên an ninh Trung Quốc.

Trước tình hình bất ổn ở sân bay Hồng Kông, thành viên Hội đồng Lập pháp SAR Hồng Kông Cát Bội Phàm (Elizabeth Quat) cho rằng cuộc biểu tình ở sân bay hôm thứ Ba đã phát triển thành một loạt các sự cố bạo lực.

Bà này chỉ trích người biểu tình và nhấn mạnh: "Rất khủng khiếp, đây là ngày đen tối nhất ở Hồng Kông, là sự sỉ nhục của người Hồng Kông".

Tính đến ngày hôm qua, cuộc biểu tình ở sân bay Hồng Kông đã khiến hoạt động tại sân bay bị tê liệt liên tiếp hai ngày liền với hàng loạt chuyến bay bị hoãn hoặc hủy. Sáng nay 14/8, sân bay quốc tế Hồng Kông đã bắt đầu phục hồi vận hành sau lệnh cấm của tòa án về ngăn chặn người biểu tình can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động của sân bay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại