Clip: Màn “trách mắng” cực đáng yêu của em gái 4 tuổi dành cho cô chị sinh đôi

Ngân Hà |

Đoạn clip ghi lại cảnh bé gái 4 tuổi đang “chất vấn” chị mình khi cô chị phạm lỗi khiến nhiều người không khỏi "tan chảy".

Khi chị bị mắng, em sẽ đứng ngoài làm..."thầy dùi"

Mới đây, dân mạng liên tục chuyền tay nhau đoạn clip ghi lại cuộc hội thoại của hai chị em sinh đôi với mẹ của mình. Trong clip kéo dài gần 2 phút này, cô chị đã phạm lỗi và đang được mẹ giải thích về hành động không đúng của mình.

Trong khi cô bé liên tục mếu máo, khóc lóc vì bị mắng thì ngay bên cạnh, cô em gái sinh đôi cũng không ngớt lời "trách mắng" chị mình bằng những lí lẽ phân tích vô cùng sâu sắc:

Đoạn clip dễ thương khiến nhiều người phải suýt xoa công nhận: có con gái là một điều tuyệt vời!

Cô chị: Mẹ có thương con đâu, mẹ toàn mắng con thôi

Người mẹ: Mẹ thương mẹ không cần phải nói ra. Mẹ thương cả hai chị em, nhưng ai sai thì mẹ phải nói

Cô em: Thế ai nuôi chị từ bé, nói đi? Ba với mẹ nuôi chị đến bây giờ lớn khôn rồi thì đi cãi ba mẹ, chị có biết thế là hư không? Haizz

Chị làm thế là sai, con gái con lứa biết cãi ba mẹ là hư rồi mà vẫn cứ cãi! Không ai yêu được một người như thế!

Mẹ thương chị thật, nhưng mà chị cứ cãi thì phải phạt

Mẹ: Mẹ buồn quá! Mẹ thương nhưng con làm sai thì mẹ có trách nhiệm phải nói ra cho con biết là con sai ở đâu, nhưng con lại cãi...

Cô em: Đúng rồi, người lớn nuôi khôn lớn lên để cãi là không được rồi!

Clip: Màn “trách mắng” cực đáng yêu của em gái 4 tuổi dành cho cô chị sinh đôi - Ảnh 2.

Cặp sinh đôi vô cùng dễ thương xuất hiện trong đoạn clip - Hải Ngọc và Thiên Ngọc.

Clip: Màn “trách mắng” cực đáng yêu của em gái 4 tuổi dành cho cô chị sinh đôi - Ảnh 3.

Cô em gái liên tục "công kích", cùng mẹ "phân tích" cho chị hiểu cái sai của mình bằng những lời lẽ không khác gì người lớn khiến nhiều người vô cùng bất ngờ, xen lẫn thích thú.

Điều khiến đoạn clip trở nên "hot" và được dân mạng chia sẻ rầm rộ chính là ở sự dễ thương cũng như tính cách đối lập của cặp song sinh nhí này. Nếu cô chị nhõng nhẽo, yếu đuối và "mít ướt" bao nhiêu thì cô em lại tỏ ra cứng rắn, người lớn bấy nhiêu.

Cách cô em gái trách mắng và phân tích lí lẽ với chị mình, thậm chí có lúc còn vượt quá "quyền hạn" và "nghĩa vụ" khi chen vào nói hết phần của mẹ, khiến người mẹ phải nhắc nhở: "Thôi, con đứng qua một bên để mẹ nói với chị..." đã khiến dân mạng không khỏi bật cười.

Thậm chí, nhiều người còn bắt gặp hình ảnh của bản thân và anh/chị/em mình trong video này.

Clip: Màn “trách mắng” cực đáng yêu của em gái 4 tuổi dành cho cô chị sinh đôi - Ảnh 4.

Bố mẹ của cặp song sinh siêu dễ thương trong đoạn clip - Hải Ngọc và Thiên Ngọc

Facebook Trần Thị Ánh Hạnh chia sẻ câu chuyện của mình: "Y hệt ông anh nhà mình. Mình mắc lỗi có tí tẹo, đáng ra bố mẹ chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng.

Đằng này cứ có ông ấy ở bên là công kích, kịch kim. Cứ bố mẹ nói một câu thì ông lại chêm hẳn ba câu, không hiểu sao!

Được một lúc bố mẹ trong trạng thái nhẹ nhàng chuyển sang trạng thái chiến đấu luôn. Cảm giác như bố sắp vác cả cái ghế phang vào mặt mình rồi. Huhu, nghĩ lại mà ám ảnh quá. Ôi! Tuổi thơ dữ dội".

Chị em sinh đôi nhưng tính cách hoàn toàn trái ngược nhau

Để tìm hiểu rõ hơn về cặp sinh đôi đáng yêu này, chúng tôi đã liên hệ với gia đình của hai em. Được biết, mẹ của hai bé là chị Nguyễn Việt Anh, 31 tuổi, hiện đang làm công việc kinh doanh tại Hà Nội.

Còn hai cô bé sinh đôi là Đỗ Nguyễn Hải Ngọc và Đỗ Nguyễn Thiên Ngọc, năm nay được 4 tuổi rưỡi.

Chị Việt Anh – mẹ của hai bé chia sẻ về đoạn clip thú vị đang "làm mưa làm gió" mạng xã hội này: "Hôm bữa hai đứa xuống cửa hàng chơi, bé chị nó nghịch và vẽ lên cái túi của mình chuẩn bị trả khách, do đó mình mới bảo bé lên cho ba xử lý, vì ở nhà ba là "người phán xử". Nhưng bé sợ ba mắng nên quyết định ở lại để mẹ "xử lý" luôn.

Khi mình mắng thì bé chị lại không chịu nhận ngay mà đổ là do mẹ không yêu nó nên mắng. Tụi trẻ con mà.

Khi đó mình đang giải thích cho con là mẹ yêu hai chị em như nhau thì bé em bênh mẹ, nói một hồi là mẹ thương cả hai chị em, không thương chị thì làm sao mà mua quần áo đẹp cho chị, nuôi chị lớn như bây giờ...

Hai biết nói sớm và hay để ý nên nhiều khi chúng nói những câu khiến ba mẹ cũng phải ngạc nhiên. Mình bất ngờ và buồn cười quá nên lấy máy quay lại thì mới có đoạn clip đó".

Clip: Màn “trách mắng” cực đáng yêu của em gái 4 tuổi dành cho cô chị sinh đôi - Ảnh 5.

Được biết, thường ngày bố là người hai chị em thường quấn quýt nhất và chính bố cũng đứng ra phân xử mỗi khi có mâu thuẫn xảy ra.

Theo lời kể của mẹ Hải Ngọc và Thiên Ngọc thì tuy là hai chị em sinh đôi, được giáo dục trong môi trường hoàn toàn giống nhau, nhưng tính cách hai bé lại khá khác biệt: "Ít khi chúng tị nạnh nhau lắm, nhưng ba mẹ mua gì cũng phải mua đều, nếu không là mệt với tụi nó!

Hai bé chỉ cùng chung sở thích múa hát, còn lại tính cách khác hẳn nhau. Bạn chị thì hiền và ngoan hơn, nhưng lại hay khóc nhè và bảo thủ nên hay bị "xử lý" hơn.

Còn cô em thì nhanh nhảu, vui vẻ và lanh lẹ hơn. Ví dụ hai đứa cùng có lỗi thì cô em sẽ nhận lỗi ngay và xin lỗi nhanh nhất, còn bé chị chưa ai làm gì đã khóc nên thường chịu thiệt hơn. Mặc dù nhà mình luôn cố gắng phân xử công bằng nhất".

Clip: Màn “trách mắng” cực đáng yêu của em gái 4 tuổi dành cho cô chị sinh đôi - Ảnh 6.

Cặp chị em sinh đôi này có tích cách hoàn toàn trái ngược nhau.

Chị Việt Anh chia sẻ hai vợ chồng chị cảm thấy khá vui và bất ngờ khi clip về hai bé nhận được quan tâm đặc biệt. "Tuy nhiên cũng có hơi buồn vì nhiều bạn có lời lẽ thiếu lịch sự, hiểu không đúng về hai đứa trẻ.

Ngoài ra, mình còn lo mọi người nghĩ mình đăng clip như một chiêu trò gì đó, vì mình cũng bán hàng, nhưng nói thật là cửa hàng mình làm nhiều năm, cũng khá có tiếng nên không có ý định đem con cái ra câu "like" đâu".

Nhiều người đã phải xem đi xem lại đoạn clip và không khỏi bật cười trước màn lí sự vừa hài hước, vừa khá chuẩn xác của cô em Thiên Ngọc.

Không ít người còn tò mò về kết quả của màn "xét xử" này, và chị Việt Anh bật mí rằng, cuối cùng cả hai chị em đều bị mẹ phạt và cùng ngồi lại xin lỗi, làm hòa với nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại