CLIP: Hàng trăm người đổ xô khai thác nghêu giống trái phép ở Cà Mau

Vân Du |

Vì lợi nhuận, hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn đã kéo về khu vực bãi bồi của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau để khai thác nghêu giống trái phép.

Ngày 22-6, ông Tiêu Minh Luân, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia mũi Cà Mau , cho biết những ngày qua luôn có trên 100 người dân cùng nhiều phương tiện khai thác nghêu giống trái phép tại khu vực bãi bồi nằm trong sự quản lý của vườn quốc gia.

CLIP: Hàng trăm người đổ xô khai thác nghêu giống trái phép ở Cà Mau - Ảnh 1.

Rất đông người dân tập trung về khu vực bãi bồi để khai thác nghêu giống trái phép


CLIP Người dân khai thác nghêu giống trái phép

"Các phương tiện này sử dụng bầu hút nhỏ nên chỉ hút được nghêu giống chứ không hút được nghêu nuôi của hợp tác xã. Đa phần, người dân đến đây khai thác nghêu giống đều có hoàn cảnh khó khăn, sống bằng nghề khai thác thủy sản" – ông Luân thông tin thêm.

Lực lượng làm nhiệm vụ của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan có mặt tại khu vực người dân khai thác nghêu để đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế xảy ra tranh chấp…

Người khai thác nghêu giống trái phép sẽ thu về trên dưới 300.000 đồng/ngày từ việc bán con giống cho các thương lái.

Trước tình trạng trên, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường lực lượng để hỗ trợ đơn vị trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trên; chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… quản lý chặt chẽ việc thu mua nghêu giống.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại