Clip: Đuổi theo ô tô lạ giúp đóng nắp bình xăng, tài xế bị hiểu nhầm là "xin đểu"

Thủy Tiên |

Hành động của anh Thạch Tấn Tài khiến chủ nhân chiếc ô tô e dè, nghĩ rằng thanh niên này muốn xin tiền.

Anh Thạch Tấn Tài (30 tuổi) là tài xế lái xe tải ở TP. HCM. Ngày 22/8, khi đang di chuyển trên đại lộ Võ Văn Kiệt, anh Tài phát hiện chiếc xe ô tô con màu đỏ phía trước chưa đóng nắp bình xăng. Không ngần ngại, người đàn ông lập tức bám theo một đoạn đường dài hơn 1km, tìm cách nhắc nhở khi dừng đèn đỏ. Song, khi gõ cửa kính xe, chủ nhân chiếc ô tô có phần e dè, nghĩ rằng anh Tài có ý đồ xấu.

"Có nhiều trường hợp người lạ gõ cửa kính xin đểu các ô tô ở các nút giao thông. Lúc đầu thấy tôi ra hiệu, người ta cũng ngại, xong tôi chỉ về phía nắp bình xăng chưa đóng. Bấy giờ tài xế mới hạ cửa kính xuống, hiểu ra vấn đề.

Tiện đường quay lại xe nên tôi đóng nắp bình xăng giúp họ luôn. Tài xế cũng vui vẻ cảm ơn, còn bảo, tưởng nhân viên cây xăng đã đóng nắp bình rồi", anh Tài kể lại.

Tài xế đi theo xe người lạ, đóng hộ nắp bình xăng xe ô tô (Nguồn: Thạch Tấn Tài)

Đoạn clip ghi lại hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của người đàn ông giữa phố được lan tỏa trên mạng xã hội. Rất đông cư dân mạng bình luận, gửi lời cảm ơn anh Tấn Tài vì tấm lòng tốt bụng.

Clip: Đuổi theo ô tô lạ giúp đóng nắp bình xăng, tài xế bị hiểu nhầm là xin đểu - Ảnh 2.

Anh Tài cẩn thận đóng hộ nắp bình xăng giúp ô tô (Ảnh cắt từ clip)

Có kinh nghiệm chạy xe tải đường dài, anh Tài cũng thường xuyên gặp nhiều tình huống giao thông và giúp đỡ người đi đường. Song nam tài xế khiêm tốn, cho rằng đây là việc nên làm, bởi nhiều bất cẩn nhỏ cũng có thể khiến người khác gặp nguy hiểm.

"Tôi vui khi thấy clip được nhiều người biết tới, chỉ mong mọi người đi đường cùng nâng cao ý thức. Hành động nhỏ cũng có thể giúp người khác tránh được tai nạn đáng tiếc", anh Tài cho hay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại