Chuyện ở Trung Quốc: Nhà nghỉ búp bê tình dục đông khách bị đóng cửa không lời giải thích

Anh Minh |

Một người đàn ông Trung Quốc, được nói là người mở khách sạn búp bê tình dục đầu tiên ở nước này, đang rất quẫn trí sau khi nhà chức trách ở thành phố Thâm Quyến, miền nam nước này buộc anh ta phải đóng cửa các cơ sở kinh doanh của mình.

Hình ảnh một trong những khách sạn búp bê tình dục dành cho công nhân nhập cư ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông vừa bị đóng cửa.

Hình ảnh một trong những khách sạn búp bê tình dục dành cho công nhân nhập cư ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông vừa bị đóng cửa.

Các nhà chức trách đóng cửa các cơ sở này mà không có lời giải thích, theo chủ sở hữu các nhà nghỉ.

Lý Ba, người điều hành hai khách sạn búp bê tình dục trong thành phố, nói với phóng viên ST rằng cảnh sát đã phong tỏa cả hai cơ sở, vốn nổi tiếng với khách hàng là hàng nghìn công nhân nhập cư ở địa phương. Lý tiếp thị cơ sở hàng đầu của mình là "khách sạn búp bê tình dục cỡ người đầu tiên của đất nước", nơi đàn ông có thể chi 188 nhân dân tệ (28 đô la) cho một giờ "thân mật" với những đồ vật vô tri vô giác.

"Không có lời giải thích hay tài liệu pháp lý nào từ nhà chức trách," Lý nói, đồng thời cho biết thêm rằng các nhân viên thực thi pháp luật mặc đồng phục đã phong tỏa các tòa nhà vào thứ Năm tuần trước trong khi một khách hàng vẫn đang "bận" ở bên trong.

Các cuộc điện thoại của ST tới văn phòng công an quận Bản Điền, nơi quản lý một trong những cơ sở, đã không được trả lời.

Lý đã mở khách sạn búp bê tình dục đầu tiên vào năm 2018 tại quận Long Hoa của Thâm Quyến, nơi đặt trụ sở của một số công ty đa quốc gia lớn trong đó có hãng điện tử khổng lồ Foxconn. Sau đó, anh đã mở chi nhánh thứ hai tại quận Bản Điền vào tháng 12 năm ngoái. Người đàn ông 34 tuổi cho biết anh bắt đầu kinh doanh sau khi nhận ra rằng có khoảng 120.000 nam công nhân nhà máy luôn thiếu "phương tiện đáp ứng nhu cầu tình dục" của họ.

Mặc dù không phải là một khái niệm mới, nhưng búp bê tình dục và khách sạn búp bê tình dục đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu. Các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh, Thành Đô và Thiên Tân có một số khách sạn như vậy - một số nơi có hàng chục khách sạn - với lượng khách ổn định, theo truyền thông trong nước.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các doanh nghiệp như vậy, các nhà chức trách đã bắt đầu để mắt đến chúng, đặc biệt là sau khi một số trẻ vị thành niên được phát hiện thường xuyên lui tới cơ sở có búp bê tình dục, theo Tân Hoa xã. Cũng có nhiều lo ngại về vấn đề vệ sinh, cũng như khả năng tiếp xúc với các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tuy nhiên, Lý cho biết các khách sạn của anh rất chú trọng đến vấn đề vệ sinh và dịch bệnh, bên cạnh quyền riêng tư của khách hàng. Anh nói thêm rằng anh đã đặc biệt lo lắng sau khi các cơ sở tương tự ở những nơi khác bị đóng cửa.

Luật sư Đinh Kim Khôn ở Thượng Hải nói rằng không có quy định cụ thể nào liên quan đến hoạt động của các khách sạn búp bê tình dục ở Trung Quốc.

Đinh nói: "Các vấn đề pháp lý mà các cơ sở này gặp phải có thể liên quan đến vấn đề vệ sinh hoặc hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Nhưng hiện tại ở Trung Quốc, không có lệnh cấm nào đối với hình thức kinh doanh này".

Trên mạng, việc đình chỉ các khách sạn của Lý đã là một chủ đề được thảo luận nhiều trên trang tiểu blog Weibo, thu hút hơn 140 triệu lượt xem tính đến chiều thứ Năm.

Một người dùng Weibo viết: "Miễn là các vấn đề vệ sinh được giải quyết đúng cách và số lượng cơ sở được giới hạn ở một mức nào đó, tôi sẽ không thấy vấn đề ở đây". "Mọi người không có nhu cầu tình dục sao? Không phải ai cũng có thể có hoặc có đủ khả năng cho những mối quan hệ lãng mạn".

Trong khi đó, Lý cho biết một số khách hàng quen thuộc của anh đã gọi điện để hỏi việc kinh doanh có bất hợp pháp hay không và khi nào khách sạn có thể mở cửa trở lại. Anh nhớ một khách hàng đã hỏi anh: "Giờ chơi với búp bê có phạm pháp không?"

Hiện tại, anh không có câu trả lời chắc chắn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại