2 Hoa hậu cùng tên Đặng Thu Thảo và câu chuyện kinh điển trong showbiz Việt

Hương Hương |

Chỉ vì cùng tên, cùng là Hoa hậu, cùng quê ở đồng bằng sông Cửu Long mà đã dẫn tới một sự nhầm lẫn hi hữu giữa Hoa hậu Đại dương 2014 và Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Năm 2014, ngay sau khi vừa đăng quang Hoa hậu Đại Dương, Đặng Thu Thảo đã lập tức bị đem ra so sánh với Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.

Bởi lẽ, hai người không chỉ trùng họ tên mà còn đều sinh ra và lớn lên ở miền Đồng bằng sông Cửu Long, cùng học trường Đại học Tây Đô và đăng quang ngôi vị Hoa hậu cách nhau có 2 năm.

Nhưng không nhiều người biết rằng, chính sự trùng khớp này đã dẫn tới một sự nhầm lẫn hi hữu, cười không được khóc không xong sau khi Đặng Thu Thảo đội vương miện Hoa hậu Đại Dương chưa lâu.

2 Hoa hậu cùng tên Đặng Thu Thảo và câu chuyện kinh điển trong showbiz Việt - Ảnh 1.

Một đoàn phim xin được giấu tên muốn mời Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đóng nhưng vì sự trùng hợp về cả họ tên lẫn danh xưng "Hoa hậu" nên họ đã mời nhầm sang Đặng Thu Thảo Hoa hậu Đại Dương mà không hay biết.

Phó đạo diễn đinh ninh mình mời đúng người, hứng khởi khoe với mọi người "Hoa hậu nổi tiếng mà dễ thương quá. Giá nào cũng chịu".

Tới ngày ký hợp đồng, từ phó đạo diễn đến đạo diễn, nhà sản xuất đều há hốc mồm vì người tới ký không phải là Hoa hậu Đặng Thu Thảo "Thần tiên tỷ tỷ" mà là Đặng Thu Thảo Hoa hậu Đại dương 2014.

Tại sao có sự nhầm lẫn này? Vì toàn bộ quá trình liên lạc trước đó, phó đạo diễn đều làm việc qua điện thoại với quản lý của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Hai người cùng là Hoa hậu, cùng tên Đặng Thu Thảo, cùng ở Đồng bằng Sông Cửu Long... Tất cả thông tin đều giống nhau, chỉ khác hai khuôn mặt.

Tuy nhiên, lúc này mọi việc đã sắp xếp đâu vào đấy, chỉ chờ đặt bút ký hợp đồng là phim bấm máy nên không thể thay đổi được. 

2 Hoa hậu cùng tên Đặng Thu Thảo và câu chuyện kinh điển trong showbiz Việt - Ảnh 2.

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo và...

2 Hoa hậu cùng tên Đặng Thu Thảo và câu chuyện kinh điển trong showbiz Việt - Ảnh 3.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đều là người đẹp đồng bằng sông Cửu Long.

Có lẽ sự nhầm lẫn này là cơ duyên, là sự sắp xếp của Tổ nghiệp và số phận để Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy ở vai trò một diễn viên khá duyên dáng trên truyền hình cũng như điện ảnh.

Dù đến với điện ảnh là do... nhầm lẫn nhưng nhờ sự dễ thương và khả năng diễn xuất mà sau đó, Đặng Thu Thảo được nhiều đoàn phim "để ý". Cô đã có cho mình một "gia tài" kha khá ở lĩnh vực phim ảnh và ngày càng được nhiều người biết tới nhiều hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại