Chiếc bánh kem hình heo Đông Hồ nặng 2 tấn, dài 3,8m, đường kính 2m, cao 1,4m, được làm từ 175 kg bột, 275 kg đường, 18kg sữa tươi, 10kg bơ, 13kg sôcôla, 8.750 quả trứng gà, 20 thùng kem sữa tươi và 100kg dầu ăn.
Chiếc bánh kem hình heo Đông Hồ lớn nhất Việt Nam
Chiếc bánh do Cơ sở sản xuất bánh ngọt Hỷ Lâm Môn làm nhân dịp Lễ hội bánh Việt Nam 2007 (ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6) tại Câu lạc bộ Văn hóa - Thể dục thể thao Nguyễn Du - TP.HCM.
Hơn 100 thợ làm bánh chuyên nghiệp của Hỷ Lâm Môn đã ra tay liên tục trong 48 giờ để làm phần nhân và 24 giờ để trang trí bông kem tại chỗ. Bánh đủ dùng cho 10.000 người "hảo ngọt” và được đặt tại nhà trưng bày làm bằng kính trong suốt với nhiệt độ trung bình 100C nhằm giữ được lâu.
Theo 24h