Chuyện gì đang xảy ra với Otofun, diễn đàn xe lớn nhất Việt Nam?

MQ |

Ra đời từ năm 2006, diễn đàn Otofun là một trong những diễn đàn xe đông thành viên và có uy tín nhất Việt Nam. Tuy nhiên, từ một sân chơi “vui là chính” hoàn toàn phi lợi nhuận, diễn đàn này dường như đang có vấn đề về nội bộ sau khi tiến hành thương mại hoá.

Ngày 2/7, các mạng xã hội xôn xao khi một văn bản được cho là của OTV Media - Công ty Cổ phần OTV truyền thông vốn là công ty sở hữu và khai thác thương mại diễn đàn Otofun bị rò rỉ. Trong đó, công ty này lên tiếng “tố” nguyên Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Thắng đã có hành vi không bàn giao lại cho công ty các kênh truyền thông trên Facebook sau khi thôi giữ chức vụ Tổng công ty OTV Media.

Chuyện gì đang xảy ra với Otofun, diễn đàn xe lớn nhất Việt Nam? - Ảnh 1.

Văn bản được cho là của OTV Media gửi đi cho một số đối tác trong đó tố chính nguyên Tổng Giám đốc công ty này.

Văn bản trên khẳng định OTV Media là đơn vị chủ quản của diễn đàn Otofun, Otofun News và các kênh thông tin, truyền thông khác sử dụng thương hiệu Otofun (đã được đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ) và từ ngày 2.5.2018, OTV Media đã đổi Tổng Giám đốc – người đại diện theo pháp luật từ ông Nguyễn Mạnh Thắng sang ông Nguyễn Đức Hoàng.

OTV Media tố sau khi thôi chức vụ, ông Thắng không bàn giao lại các kênh thông tin, truyền thông trên Facebook vốn được khởi tạo, quản lý sử dụng cho hoạt động chung với sự đóng góp của tập thể các sáng lập viên diễn đàn Otofun, thành viên Hội đồng Admin Group, các thành viên trong ban điều hành, cán bộ nhân viên OTV Media trong thời gian ông Thắng làm Tổng Giám đốc.

OTV Media cho biết đã nỗ lực yêu cầu ông Thắng bàn giao nhưng không có kết quả và khẳng định đã hủy tư cách thành viên Hội đồng Admin của ông này trên diễn đàn Otofun; đồng thời cho hay sẽ kiên quyết bảo vệ quyền, lợi ích của cộng đồng trước hành vi này.

OTV Media cũng phủ nhận sự liên quan tới ông Thắng và khẳng định việc sử dụng thương hiệu Otofun hoặc nhân danh Otofun của ông Thắng là bất hợp pháp.

Hiện các bên chưa ai lên tiếng về câu chuyện này nhưng văn bản trên đã tạo sóng trong giới chơi xe bởi diễn đàn Otofun là 1 trong 2 diễn đàn xe lâu đời và có uy tín nhất tại Việt Nam. Diễn dàn này có tới hơn 200.000 thành viên và có nhiều hoạt động xã hội đáng chú ý để xây dựng văn hoá giao thông cũng như có nhiều chương trình từ thiện đầy ý nghĩa.

Không ít thành viên kỳ cựu của diễn đàn này cho biết họ cảm thấy nuối tiếc vì chuyện đáng buồn này bởi Otofun từng là một sân chơi thực sự “vui là chính” và vì cộng đồng. Nguyên nhân của câu chuyện này được cho là do xung đột lợi ích khi diễn đàn này ngày càng phát triển theo hướng thương mại hoá.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại