Chuyến bay bị trì hoãn suốt nhiều giờ chỉ vì sự cố oái oăm có 1-0-2

Đinh Kim |

Sự cố bất ngờ khiến các hành khách trên chuyến bay phải chờ đợi rất lâu dù thời gian bay chỉ có 1 tiếng.

Ngày 20/5 vừa qua, chuyến bay FR3104 của một hãng hàng không giá rẻ Ireland xuất phát từ Dublin đi Amsterdam phải đã bị trì hoãn hơn 6 tiếng đồng hồ. Chia sẻ về lý do với truyền thông địa phương, một hành khách cho biết ai đó đã sử dụng nhà vệ sinh khi không được phép và làm "vỡ ống nước".

"Có một vụ cãi cọ ở khu vực đầu máy bay. Tôi nghĩ có ai đó đã vào nhà vệ sinh và giật nước khi không được phép. Một thành viên phi hành đoàn nói rằng có ống nước bị vỡ, dù họ đã cố vá nhưng nó lại vỡ tiếp. Cơ trưởng sau đó đã phải dừng máy bay lại trên đường băng", hành khách nói trên kể lại.

Trong 20 phút sau đó, các hành khách phải ngồi im trên máy bay khi phi công liên tục thông báo trên hê thống liên lạc nội bộ rằng không có cập nhật gì mới. Về sau, hành khách được yêu cầu rời khỏi máy bay với lý do nhà vệ sinh không thể hoạt động bình thường.

Chuyến bay bị trì hoãn suốt nhiều giờ chỉ vì sự cố oái oăm có 1-0-2 - Ảnh 1.

Các hành khách trên chuyến bay phải chờ đợi trong thời gian dài vì sự cố oái oăm. Ảnh minh họa

3 tiếng sau giờ khởi hành dự định, hành khách được chuyển sang một chiếc máy bay khác nhưng chuyến bay dự phòng cũng tiếp tục trì hoãn thêm một vài tiếng. Vào thời điểm máy bay thay thế đến nơi, trời tối đến mức có một nữ tiếp viên hàng không vấp ngã và bị thương khá nặng.

Sự việc này đã khiến một số hành khách cảm thấy bối rối, có người lại tỏ ra bức xúc hoặc lạc quan tới mức không thể ngừng cười. Chuyến bay từ Dublin tới Amsterdam cuối cùng cũng cất cánh sau 6 tiếng trì hoãn và tới điểm đến na toàn mà không gặp thêm bất cứ sự cố nào.

Một phát ngôn viên của hãng bay đã xác nhận với báo chí về sự cố đã xảy ra, đồng thời gửi lời xin lỗi tới các hành khách. Tuy nhiên, người này cho biết thời gian trì hoãn trên thực tế chỉ là 4 tiếng 5 phút.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu 1367 của hãng hàng không Alaska Airlines cũng phải trì hoãn suốt nhiều tiếng, nguyên nhân là do một người đàn ông trèo lên cánh máy bay. Được biết, chuyến bay đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế McCarran (Las Vegas) đến Portland, Oregon (Mỹ).

Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát sân bay đã có mặt tại hiện trường, tiếp cận và tiến hành bắt giữ người đàn ông. Lúc này, người đàn ông bất ngờ trượt từ cánh máy bay rồi ngã xuống đường băng.

Sau khi bị bắt giữ, anh ta được đưa đến một cơ sở y tế để kiểm tra. Trong khi đó, chiếc máy bay cũng phải quay lại cổng để kiểm tra toàn bộ, khiến giờ cất cánh bị trì hoàn hơn 4 tiếng đồng hồ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại