Chưởng môn Võ Đang nhận phản ứng bất ngờ khi tái hiện cú đá “Lý Tam Cước” của Lý Tiểu Long

Tiểu Mã |

Dù thực hiện cú đá “Lý Tam Cước” theo cách không tệ nhưng võ sư Trần Sư Hành phái Võ Đang lại vấp phải sự chỉ trích từ truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc.

Cụ thể, vào trưa 26/6, tờ báo Sohu (Trung Quốc) có bài viết nói về cú đá "Lý Tam Cước" của võ sư Trần Sư Hành, sau khi Chưởng môn Võ Đang tái hiện đòn thế sở trường của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Võ sư Trần Sư Hành thi triển "Lý Tam Cước" bằng cách cho ba đệ tử giơ ba chiếc túi màu đen có chứa nước. Sau đó, ông thực hiện cú bật nhảy rồi đá tung cả ba túi nước này. Đây là đòn mà sinh thời, huyền thoại Lý Tiểu Long thường tập luyện, nên giới võ đã gọi đó là "Lý Tam Cước".

Võ sư Trần Sư Hành tái hiện cú đá "Lý Tam Cước" của Lý Tiểu Long

Điều đáng nói là dù thực hiện cú đá tương đối thành công nhưng tờ báo Trung Quốc lại bất ngờ đưa ra bình luận nhằm chê bai màn biểu diễn của Trần Sư Hành. Tờ Sohu cho rằng đòn thế này của Trần Sư Hành cũng giống như "Lý Tam Cước" của Lý Tiểu Long trước kia chỉ có thể dùng để… quay phim chứ hoàn toàn không mang lại tác dụng trong một cuộc chiến thực sự.

Trong khi đó, nhiều người hâm mộ thậm chí còn nghi ngờ rằng Trần Sư Hành có thể là một "đạo sĩ giả mạo".

Chưởng môn Võ Đang nhận phản ứng bất ngờ khi tái hiện cú đá “Lý Tam Cước” của Lý Tiểu Long - Ảnh 2.
Chưởng môn Võ Đang nhận phản ứng bất ngờ khi tái hiện cú đá “Lý Tam Cước” của Lý Tiểu Long - Ảnh 3.
Chưởng môn Võ Đang nhận phản ứng bất ngờ khi tái hiện cú đá “Lý Tam Cước” của Lý Tiểu Long - Ảnh 4.

Sohu bình luận: "Đạo trưởng Võ Đang là một bậc thầy võ thuật với những kỹ năng phi thường, nhưng ông lại không thể hiện võ công của mình trên võ đài. Điều đó thật đáng tiếc. Song, Trần Sư Hành lại rất chăm chỉ lên sân khấu. Ông liên tục lên mạng Internet để đăng các video về những màn biểu diễn các kỹ năng độc đáo của mình.

Mới đây nhất, Trần Sư Hành tái hiện cú đá Lý Tam Cước của Lý Tiểu Long. Về mặt thẩm mỹ, cú đá này không hề thua kém so với cú đá của Lý Tiểu Long năm xưa. Thế nhưng, chúng tôi tin rằng cũng giống như Lý Tiểu Long thì cú đá này của Trần Sư Hành cũng chỉ biểu diễn cho đẹp mắt chứ không mang lại hiệu quả trong một cuộc chiến thực sự.

Trần Sư Hành đã thực hiện thành công cú đá trong vòng khoảng 1 giây. Thành thật mà nói, đây là đòn đá rất khó mà một người tập võ bình thường sẽ không thể thực hiện nổi. Nếu bạn không tin, bạn có thể làm thử. Cú đá của Trần Sư Hành phải thừa nhận rất đẹp, sánh ngang với hình ảnh trong phim võ thuật của Lý Tiểu Long.

Chưởng môn Võ Đang nhận phản ứng bất ngờ khi tái hiện cú đá “Lý Tam Cước” của Lý Tiểu Long - Ảnh 5.

Trần Sư Hành nhận thêm nhiều lời đả kích sau màn thi triển "Lý Tam Cước".

Chưởng môn Võ Đang nhận phản ứng bất ngờ khi tái hiện cú đá “Lý Tam Cước” của Lý Tiểu Long - Ảnh 6.

Tuy nhiên, võ thuật của Trần Sư Hành lại không được thừa nhận bởi nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc. Có một bộ phận không nhỏ vẫn đang nghi ngờ và chế giễu Trần Sư Hành. Một số ý kiến đặt ra nghi vấn rằng liệu Trần Sư Hành có thật sự là một võ sư phái Võ Đang hay không hay ông ta chỉ là một đạo sĩ giả?

Những người khác lại cho rằng dù cú đá của Trần Sư Hành có đẹp đến mấy, ông ta cũng chỉ là một chú hề khi mua vui cho mọi người nhưng không bao giờ dám bước vào một trận chiến thực sự.

Trần Sư Hành từng lấy lý do rằng ông ta là một đạo sĩ nên ông ta sẽ chọn giải pháp im lặng, không tranh chấp với thế giới. Việc giao tranh ngoài võ lâm là trái với ý nghĩa thực sự của Đạo giáo. Nhưng, tại sao lại Trần Sư Hành lại liên tục khoe võ công của mình để làm gì? Có lẽ sẽ không ai biết câu hỏi này ngoài chính ông ta".

(Xem thêm những tin tức võ thuật hấp dẫn tại đây)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại