“Truyền nhân Diệp Vấn” đấu cao thủ bí ẩn, thề nếu thua sẽ không lấy vợ, rút khỏi võ lâm

Tiểu Mã |

Kèo đấu giữa võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân Quyền và võ sĩ wushu Lý Đằng Phi đã chính thức được công bố.

Ngày 24/6, website New.QQ của Trung Quốc đã đăng tải bài viết nói về cuộc chiến chuẩn bị được diễn ra giữa võ sư phái Vịnh Xuân Dư Xương Hoa và Lý Đằng Phi. Theo đó, hai nhân vật này sẽ tỉ thí trong tháng 7 tới và Dư Xương Hoa đã tuyên bố rằng nếu thất bại, chắc chắn anh sẽ mãi mãi rút khỏi giới võ lâm Trung Quốc.

New.QQ cho hay, Dư Xương Hoa – võ sư từng tự xưng là "đệ tử đời thứ ba của Diệp Vấn" và Lý Đằng Phi vốn có hiềm khích từ lâu. Hai bên đã thống nhất tỉ thí từ hồi tháng Ba vừa qua. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid nên trận đấu này đã bị trì hoãn tới tháng Bảy và ở cuộc chiến sắp tới, hai bên sẽ đánh theo luật tự do.

“Truyền nhân Diệp Vấn” đấu cao thủ bí ẩn, thề nếu thua sẽ không lấy vợ, rút khỏi võ lâm - Ảnh 1.

Võ sĩ Lý Đằng Phi sẽ đấu Dư Xương Hoa trong tháng 7 tới.

"Dư Xương Hoa là nhân vật nổi tiếng ở làng võ Trung Quốc. Đương nhiên, anh ta sẽ không dễ dàng chấp nhận tỉ thí. Dư Xương Hoa đã yêu cầu Lý Đằng Phi đặt cọc số tiền 20.000 tệ để giao đấu và hiện tại, đối thủ đã đặt cọc số tiền này.

Dư Xương Hoa sau đó đã thực hiện một lời thề độc trước khi bước vào cuộc chiến, rằng nếu anh ta hủy bỏ trận đấu hoặc để thua, anh ta sẽ không kết hôn, sẽ sống cô đơn suốt đời và sẽ từ giã khỏi giới võ lâm" – tờ New.QQ viết.

Trước đó, Lý Đằng Phi từng lần đầu tiên thách đấu Dư Xương Hoa sau khi võ sư phái Vịnh Xuân thượng đài với một nữ võ sĩ phong trào. Lý Đằng Phi cho rằng đây là hành động đáng xấu hổ, "không xứng mặt đàn ông". Sau khi thách đấu, Lý Đằng Phi còn tuyên bố treo thưởng hàng trăm ngàn tệ nếu Dư Xương Hoa có thể đánh bại anh.

“Truyền nhân Diệp Vấn” đấu cao thủ bí ẩn, thề nếu thua sẽ không lấy vợ, rút khỏi võ lâm - Ảnh 2.

Dư Xương Hoa tuyên bố sẽ không lấy vợ (dù anh đã 40 tuổi) và rút khỏi giới võ lâm nếu để thua ở trận đấu sắp tới.

Lý Đằng Phi vốn không phải một cái tên có quá nhiều danh tiếng ở làng võ Trung Quốc. Thế nên, thực lực của anh ra sao vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, theo truyền thông Trung Quốc thì Lý Đằng Phi là người từng đóng vai trò làm chỉ đạo võ thuật ở một số bộ phim điện ảnh tại nước này.

“Truyền nhân Diệp Vấn” đấu cao thủ bí ẩn, thề nếu thua sẽ không lấy vợ, rút khỏi võ lâm - Ảnh 3.

Lý Đằng Phi (trái) và Ngụy Lôi.

Tờ New.QQ cũng cho rằng trong trường hợp để thua Lý Đằng Phi, Dư Xương Hoa rất có thể sẽ "nối gót" võ sư Lữ Cương để "biến mất" khỏi giới võ lâm. Trước đó, Lữ Cương (cũng thuộc phái Vịnh Xuân) đã chọn giải pháp lên núi ở ẩn, không xuất hiện trước truyền thông hay các sự kiện võ thuật sau khi ông để thua đo ván trước Từ Hiểu Đông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại