Chúc mừng tiêm kích đa năng Su-30SME: Vừa có khách hàng đầu tiên?

Bình Nguyên |

Theo trang tin điện tử về quân sự BDMilitary.com, mẫu máy bay tiêm kích đa năng Su-30SME mà Nga tích cực giới thiệu gần đây đã có khách hàng đầu tiên.

Trang tin quân sự nói trên của Bangladesh hé lộ rằng Không quân nước này đã nhất trí những điều khoản hợp đồng với Công ty xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport về việc đặt mua 8 chiếc tiêm kích đa năng Su-30SME thế hệ mới trên cơ sở tiêm kích Su-30SM nội địa của Nga.

Ngoài ra, hợp đồng còn có điều khoản phụ là Bangladesh được quyền lựa chọn mua thêm 4 chiếc nữa.

Thông tin về hợp đồng này cũng được một đại diện giấu tên của Công ty ché tạo vũ khí Nhà nước Nga Rostec xác nhận. Như vậy, sau nhiều nỗ lực quảng bá, dòng tiêm kích đa năng Su-30SME dường như đã giành được khách hàng đầu tiên.

Năm ngoái, việc Su-30SME xuất hiện tại Triển lãm Singapore Airshow 2016 đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của không những nhiều đoàn đại biểu quân đội cấp cao của các quốc gia mà còn cả khách tham quan.

Năm nay, tại LIMA 2017 đang diễn ra tại Malaysia từ 21-25 tháng 03 năm 2017, một lần nữa Su-30SME lại xuất hiện với kỳ vọng rất lớn là chinh phục được không chỉ những khách hàng quen thuộc ở Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Myanmar,... và bây giờ, quả ngọt đầu tiên đã xuất hiện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại