Ông Tan Decai xẻ thịt đà điểu. (Nguồn: Getty)
Tan Decai, chủ vườn thú Wanzhou Park ở Trùng Khánh, Trung Quốc thừa nhận rằng do gặp khó khăn về mặt tài chính cũng như không muốn lãng phí "những miếng thịt tốt nhất" nên ông đã phải lấy thịt của động vật chết ở vườn thú để cho những loài khác ăn.
Do gặp khó khăn về tài chính nên ông Tan phải kiêm cả việc bán vé, dọn dẹp, hướng dẫn viên hay bác sỹ thú y ở vườn thú.
Vườn thú trên đã phải nhận vô vàn chỉ trích từ phía các cư dân mạng Trung Quốc do cơ sở vật chất nghèo nàn. Các loài động vật bị nhốt trong những cái chuồng quá chật chội.
Ông Tan cho biết ông rất đau khổ khi không bảo vệ được con đà điều trước cuộc tấn công của những chú chó rừng. Sau đó, ông đã phải xẻ thịt con đà điểu để cho những chú sư tử ăn.
Ông Tan đã rời quê nhà để lên Tứ Xuyên lập nghiệp cách đây 20 năm. Ông dành gần như toàn bộ thời gian cho vườn thú này không có thời gian để về thăm gia đình.
Ông Tan cho hay ông đã thuê một người dọn dẹp chuồng nhưng người nhân viên vừa trải qua ca phẫu thuật nên đang nghỉ ngơi tại nhà.
Ông Tan hy vọng sẽ có nhiều người tới thăm vườn thú trong thời gian tới. (Nguồn: Getty)