Chủ tịch Korean Air qua đời vài ngày sau khi mất chức

Bảo Trâm |

Hãng hàng không Korean Air hôm nay thông cáo: Chủ tịch Cho Yang-ho đã qua đời do bệnh phổi mãn tính, hưởng thọ 70 tuổi.

Hãng hàng không hàng đầu của xứ Hàn cho hay ông Cho đã được điều trị tại một bệnh viện ở Los Angeles kể từ tháng 12. Tuy nhiên, Korean Air không nêu rõ thông tin về căn bệnh ông Cho mắc phải.

Quá trình đưa thi thể của ông Cho về quê hương Hàn Quốc và lịch trình tang lễ sẽ được công bố sớm.

Ông Cho qua đời đột ngột chỉ sau 13 ngày kể từ khi ông đánh mất chiếc ghế trong hội đồng quản trị tại Korean Air. Cổ đông của hãng tổ chức bỏ phiếu bổ nhiệm lại sau khi mất kiên nhẫn với hàng loạt vụ bê bối bủa vây ông và các thành viên gia đình. Ông Cho đã không tham dự cuộc họp.

Các cổ đông đã bỏ phiếu 64,1% ủng hộ việc tái bổ nhiệm nhưng không vượt quá ngưỡng 2/3 tối thiểu để tại vị. 35,9% đã bỏ phiếu chống lại ông. Đây là lần đầu tiên các cổ đông của Korean Air bỏ phiếu tước ghế thành viên hội đồng quản trị của công ty. Ông Cho đã điều hành Korean Air từ năm 1999.

Sinh năm 1949 tại Incheon, phía tây Seoul, ông Cho đã gia nhập Korean Air vào năm 1974.

Ông nhanh chóng leo lên nấc thang danh vọng và trở thành Chủ tịch của Korean Air vào năm 1992, Chủ tịch của Tập đoàn Hanjin – một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới, trong đó Korean Air là một nhánh - vào năm 2003. Cha của ông, Cho Choong-hoon, từng là nhà sáng lập hãng vận tải Hanjin và lãnh đạo Korean Air.

Sau khi cái chết của ông Cho được công bố công khai, cổ phiếu của Korean Air đã tăng 3%, so với mức tăng 0,3% của thị trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại