‘Chốt’ phương án đặt trụ sở làm việc các cơ quan đơn vị của TP Thủ Đức

HUY THỊNH |
‘Chốt’ phương án đặt trụ sở làm việc các cơ quan đơn vị của TP Thủ Đức
‘Chốt’ phương án đặt trụ sở làm việc các cơ quan đơn vị của TP Thủ Đức

Ngày 26/1, UBND TPHCM đã chính thức có văn bản phê duyệt, “chốt” phương án về bố trí trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị của TP Thủ Đức sau nhiều lần đề xuất của Sở Nội vụ.

Theo quyết định của UBND TPHCM, trụ sở Thành ủy TP Thủ Đức được bố trí trên một phần diện tích nhà, đất của trụ sở Quận ủy và UBND quận 9 cũ (số 2/304 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú) với diện tích đất của khuôn viên chung là hơn 5.730 m2; diện tích sàn sử dụng là 10.445 m2.

Phần diện tích sàn sử dụng bố trí trụ sở cơ quan Đảng là 5.466 m2, có vị trí bên phải tòa nhà (tức là vị trí hiện hữu của Quận ủy quận 9 cũ). Phần diện tích dôi dư sẽ được tiếp tục rà soát để bố trí cho các cơ quan, đơn vị thuộc Thành ủy TP Thủ Đức.

Tại tòa nhà này vẫn giữ nguyên hiện trạng bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn trên địa bàn quận 9 cũ thuộc UBND TP Thủ Đức. Tầng hầm của tòa nhà (1.613m2) sử dụng chung cho các cơ quan, đơn vị được bố trí tại tòa nhà.

Riêng phần diện tích còn lại (3092 m2), vị trí phía bên trái của tòa nhà sẽ được được rà soát bố trí phương án sử dụng sau.

Theo UBND TPHCM, lý do bố trí Thành ủy TP Thủ Đức tại trụ sở Quận ủy và UBND quận 9 cũ vì nơi này nằm ở vị trí trung tâm TP Thủ Đức và mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đáp ứng được diện tích làm việc cho các chức danh của cơ quan Đảng theo định mức quy định.

Trước đó, cơ sở nhà đất này được đề xuất bố trí làm trụ sở làm việc cho MTTQ và các cơ quan đoàn thể TP Thủ Đức.

Theo quyết định của UBND TPHCM, trụ sở HĐND - UBND TP Thủ Đức sẽ được bố trí tại Quận ủy và UBND quận 2 cũ (số 168 đường Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi) với tổng diện tích khuôn viên là 47.300 m2, diện tích sàn sử dụng là 14.072,9 m2. UBND TPHCM cho biết lý do bố trí là vì nơi đây cơ bản đảm bảo diện tích trụ sở làm việc theo tiêu chuẩn, định mức quy định tại Nghị định 152/2017 của Chính phủ.

Ngoài ra, trụ sở này cũng mới được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất hiện đại, tọa lạc gần khu vực Trung tâm TPHCM, có khuôn viên độc lập, có nơi đậu xe rộng rãi cho người dân liên hệ công tác hoặc tổ chức hội họp. Riêng hội trường có sức chứa khoảng 500 người.

Trước đó, địa điểm này được đề xuất bố trí làm trụ sở của Thành ủy TP Thủ Đức.

UBND TPHCM cũng quyết định bố trí trụ sở Ủy ban MTTQ và các Hội, Đoàn thể TP Thủ Đức tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ (số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ) với diện tích khuôn viên chung là 6.750m2, diện tích sàn sử dụng khoảng 2.757 m2.

Theo UBND TPHCM, tòa nhà này tọa lạc ngay trung tâm TP Thủ Đức. Các khối nhà trong khuôn viên được xây dựng độc lập, có lối đi riêng thuận tiện cho các cơ quan, đơn vị trong quá trình hoạt động.

Đối với trụ sở các đơn vị sự nghiệp thuộc TP Thủ Đức, UBND TPHCM cũng quyết định cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng được bố trí trụ sở làm việc tại một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ với diện tích sàn sử dụng khoảng 1.431,3 m2.

Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng được bố trí tại trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức cũ (số 181 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ) với diện tích đất là 3.200 m2; diện tích sàn sử dụng là 1.600 m2

Trụ sở Thành đoàn TP Thủ Đức được bố trí tại trụ sở Quận đoàn quận Thủ Đức cũ (số 23 đường Bác Ái, phường Bình Thọ) với diện tích đất là 1.584 m2; diện tích sàn sử dụng là 692 m2.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức được bố trí tại trụ sở Phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị quận Thủ Đức cũ (địa điểm đặt Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Thủ Đức cũ ở số 1 đường Tagore, phường Bình Thọ) với diện tích đất hơn 3.600 m2, diện tích sàn sử dụng 2.229 m2.

‘Chốt’ phương án đặt trụ sở làm việc các cơ quan đơn vị của TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Khu tiếp nhận và trả hồ sơ thủ tục hành chính TP Thủ Đức

Kho lưu trữ hồ sơ của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai được tạm bố trí ở một phần diện tích nhà, đất trong khuôn viên trụ sở UBND quận Thủ Đức cũ với diện tích sàn sử dụng khoảng 2.500 m2.

UBND TPHCM cũng quyết định tiếp tục duy trì các Bộ phận Tiếp Công dân; Bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP Thủ Đức tại các quận 2, 9, Thủ Đức cũ để thuận tiện phục vụ cho người dân.

Các đơn vị sự nghiệp như Trung tâm thể dục thể thao, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung tâm văn hóa, các cơ sở y tế, các trường học; Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Nhà thiếu nhi tạm giữ nguyên hiện trạng, không thay đổi trụ sở.

theo Tiền Phong

Đọc tin thời sự mới nhất, xem tin tức phụ nữ nhanh nhất tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên