Chống Trung Quốc đánh chiếm đảo, Đài Loan cử chiến cơ chiến xa "nghênh đón"

Thủy Thu |

Đài Loan đã sử dụng xe tăng lưỡng cư, máy bay chống ngầm... để tiến hành diễn tập chống đánh chiếm đảo từ đối phương.

Theo United Daily News (Đài Loan), trong báo cáo ngày 3/10, người phụ trách cơ quan phòng vệ Đài Loan Nghiêm Đức Phát cho biết:

"Năm nay, quân đội Đài Loan đã hoàn thành 14 cuộc diễn tập tác chiến liên hợp về đánh chiếm đảo và chống đánh chiếm đảo, chống máy bay đổ bộ, tác chiến phòng vệ phòng không, phối hợp toàn diện mặt đất và trên không.

Nhằm ngăn chặn khả năng đánh chiếm đảo của đối phương, [quân đội Đài Loan] đã cử xe tăng lưỡng cư, máy bay chống ngầm, máy bay flycam tiến hành diễn tập đổ bộ lên đảo và kiểm tra các căn cứ quan trọng từ ba phía -trên biển - trên không - trên mặt đất".

Ông này cho biết thêm: "Quân đội Đài Loan sẽ không chạy đua vũ trang, nguyên tắc chỉ đạo chiến lược cao nhất là phòng thủ kiên cố, ngân sách sẽ được sử dụng trong cuộc chiến không cân sức nhằm đề cao chất lượng và sức mạnh".

Trước đó, truyền thông Đài Loan đưa tin, quân đội đảo này quyết định đầu từ 1,66 tỷ Đài tệ để xây dựng hai căn cứ mới ở Đài Trung và Đài Đông nhằm đối phó cuộc tấn công bất ngờ từ Bắc Kinh.

Theo dự kiến, sau khi căn cứ Phong Niên ở Đài Đông hoàn thành, các loại máy bay trực thăng tấn công như Apache hay Super Cobra sẽ được đưa tới đây để tiến hành huấn luyện tác chiến chống đột kích bất ngờ từ đối phương cũng như thực hiện công tác sơ tán khẩn cấp và duy trì sức chiến đấu cho quân đội Đài Loan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại