Chồng đi chiến trận về bỗng đổi tính nết, vợ tìm nhà thông thái thì được hiến kế rợn người

Thanh Hương |

Vì quá tuyệt vọng, người vợ đã đến gặp một nhà thông thái và được người này chỉ cho một cách giải quyết, chỉ có điều cách giải quyết ấy quá nguy hiểm.

Ngày xưa, ở một miền quê thanh bình có một đôi vợ chồng sống với nhau vô cùng hòa hợp, hạnh phúc. Thế nhưng, niềm vui này bỗng dưng bị cắt ngang khi người chồng phải ra chiến trận. Vài năm sau thì người chồng cũng trở về, nhưng từ đó tính nết của anh cũng hoàn toàn thay đổi. 

Nếu như trước đây anh là người yêu chiều vợ hết mình, luôn nói năng nhẹ nhàng, trìu mến, chăm sóc người vợ rất chu đáo thì bây giờ, người chồng bỗng dưng biến thành một kẻ nóng tính, hay tức giận vô cớ và rất khó đoán. 

Chồng đi chiến trận về bỗng đổi tính nết, vợ tìm nhà thông thái thì được hiến kế rợn người - Ảnh 1.

Trước khi người chồng đi chiến trận thì vợ chồng cô vô cùng hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Sống với một người chồng nóng nảy, cục súc, người vợ ngày càng sợ hãi, khép nép. Mỗi ngày trôi qua đối với chị giống như một cực hình. 

Trong ngôi làng mà họ đang sống có một người đàn ông tuy tuổi đã cao nhưng rất minh mẫn, sáng suốt, hầu như ai gặp vấn đề gì cũng thường tìm đến gặp ông ta để tâm sự, bàn bạc cách giải quyết. 

Quá tuyệt vọng, nghĩ rằng mình chẳng còn có thể thay đổi được chồng, người vợ đã tìm đến gặp nhà thông thái này. 

"Có chuyện gì với cô vậy?", nhà thông thái hỏi người phụ nữ. 

Và thế là người vợ đã kể lại toàn bộ câu chuyện cho ông ta nghe. 

Nghe xong, nhà thông thái vừa gật đầu vừa nói: "Đó là điều thường thấy ở những người từ chiến trận trở về. Họ đã chứng kiến nhiều cảnh tượng đau lòng nên tâm tính thay đổi, không còn giống như trước nữa. Vậy cô muốn tôi phải làm gì?". 

"Xin ngài hãy làm cho tôi một loại thuốc thần kỳ nào đó để cho chồng tôi uống vào và trở thành người yêu thương tôi như ngày xưa", người vợ khẩn khoản nói. 

"Yêu cầu của cô hơi kỳ lạ. Để ta suy nghĩ đã nhé, sáng hôm sau cô hãy quay lại", nhà thông thái đáp lời. 

Đúng như lời hẹn, sáng hôm sau người vợ có mặt ở nhà của người đàn ông thông thái. Ông ta vui vẻ chào người phụ nữ rồi hồ hởi nói: "Chúc mừng cô, tôi đã chế ra được một phương thuốc kỳ diệu có thể biến chồng cô trở thành người vui vẻ dễ gần như trước khi ra chiến trận. Có điều, nó cần một nguyên liệu đặc biệt, đó là 1 sợi ria của con cọp sống". 

Người vợ sốc tới mức mãi mới thốt nên lời: "Không thể nào". 

Nhà thông thái khẳng định: "Nếu thiếu nó thì tôi không thể chế ra phương thuốc đó được đâu. Thế nên cô nhất định phải tìm bằng được nó cho tôi".  

Người vợ im lặng trở về. Cô luôn muốn người chồng của mình trở thành con người đáng yêu như xưa nên cả đêm không ngủ, suy nghĩ tìm đủ mọi cách để có được ria con cọp sống trên ngọn núi gần đó. 

Sáng hôm sau, người vợ mang theo một bát cơm thịt, tìm đường lên núi. Được người dân chỉ dẫn, cô đã biết được cái hang mà con cọp sinh sống. Song khi mới đến gần cái hang, cô đã thấy mình tim đập chân run, chỉ kịp đặt bát cơm ở gần miệng hang rồi tìm chỗ ẩn nấp. 

Hôm sau, người vợ lại đem một bát cơm thịt đến gần hang cọp, nhìn thấy cái bát hôm qua đã hết sạch. Cô lặng lẽ thay sang cái bát mới rồi đem cái bát cũ về nhà vì không muốn thu hút sự chú ý của con vật. 

Cứ như thế, ngày qua ngày, hết bát cơm nọ đến bát cơm kia đều hết veo, và tuy chưa tận mắt nhìn thấy con cọp lần nào, nhưng nhìn vào vết chân dẫn tới cái bát, người vợ đoán rằng chính nó đã ăn những bát cơm thịt của cô. 

Một hôm, khi tới để đưa cơm cho con vật như mọi hôm, cô gái nhìn thấy đầu của con cọp thò ra khỏi hang. Cô không nói gì, lặng lẽ đặt bát cơm mới xuống rồi lùi lại. 

Chồng đi chiến trận về bỗng đổi tính nết, vợ tìm nhà thông thái thì được hiến kế rợn người - Ảnh 2.

Người vợ đã rất kiên nhẫn để trở thành bạn của con hổ. (Ảnh minh họa)

Vài tuần trôi qua, mỗi khi thấy cô đem cơm thịt đến, con cọp đều chui ra khỏi hang, chăm chú nhìn cô. Cô gái biết rằng, sẽ đến một ngày cô có thể đến gần nó và xin được nó một sợi ria của mình. 

Lại một tháng nữa trôi qua, giờ đây con cọp thường nằm cạnh cái bát, đợi cô gái mang cơm thịt đến cho nó. Cô cũng nhận ra rằng hóa ra con vật to lớn này cũng rất thân thiện chứ không đáng sợ như cô nghĩ. Thậm chí nó còn cho phép cô vuốt ve bộ lông của nó, sờ vào đầu nó như một chú mèo con. 

Tối hôm đó trở về, người vợ biết đã đến lúc rồi. Sáng hôm sau, cô mang theo một bát cơm thịt như mọi hôm, kèm theo một con dao. Khi đến trước hang cọp, cô hỏi con vật rằng: "Tao có thể xin mày 1 chiếc ria được không?" và được con vật đồng ý. 

Hôm sau, người vợ mang chiếc ria cọp đến gặp nhà thông thái. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, ông ta kinh ngạc khi thấy rằng, đó đúng là chiếc ria của một con cọp. Hết sức kinh ngạc, ông ta hỏi chiếc ria từ đâu mà có, và được người vợ kể lại toàn bộ câu chuyện. 

Sau khi nghe rõ đầu đuôi, nhà thông thái tỏ ra rất xúc động. Ông ta cầm chiếc ria rồi ném vào bếp lửa và nói: "Cô không cần đến cái ria cọp này nữa đâu. Hãy nói cho tôi xem, giữa người và cọp thì bên nào tàn ác hơn? Với một con vật hoang hung dữ như vậy mà còn bị cảm động bởi tình yêu thương, sự chăm sóc và kiên nhẫn của cô với nó, chẳng lẽ chồng cô lại không ư?"

Người vợ không nói gì, lẳng lặng quay về ngôi nhà của hai vợ chồng và giờ thì cô đã biết mình cần phải làm gì. 

Lời bàn: Sự kiên nhẫn cùng tình yêu và sự quan tâm có thể làm tan chảy bất kỳ trái tim băng giá nào. 

Chồng đi chiến trận về bỗng đổi tính nết, vợ tìm nhà thông thái thì được hiến kế rợn người - Ảnh 3.

Theo Moral Stories

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại