Chơi đùa cùng vật thể lạ nhặt được ở cánh đồng, còn đem về nhà cất, 3 cậu bé khiến bố mẹ run rẩy khi biết đó là thứ nguy hiểm chết người

L.T |

Cha mẹ của cậu bé đã báo cáo vụ việc với Cảnh sát tỉnh Okinawa đồng thời liên lạc với Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản.

Theo tờ Mainichi (Nhật Bản), vào ngày 30 tháng 5 mới đây, 3 cậu nhóc là học sinh trường tiểu học Ginowan đi dạo chơi ở một cánh đồng thuộc quận Kakazu thì vô tình nhìn thấy một "vật thể lạ" bằng kim loại ở gần tảng đá.

Tò mò nên những cậu bé nhặt lên xem và còn dùng nó để tung hứng như một trái bóng, thả vào giỏ xe. Sau khi chơi chán, chúng không vứt bỏ mà một trong số 3 đứa trẻ mang về nhà để chơi tiếp. 

Lúc này, người lớn mới phát hiện ra vật thể đó chính là một quả lựu đạn còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới II. Quả lựu đạn dài khoảng 11,5 cm và nặng khoảng 640 gram.

Cha mẹ của cậu bé đã báo cáo vụ việc với Cảnh sát tỉnh Okinawa đồng thời liên lạc với Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản (JGSDF). Ngay trong tối hôm đó, JGSDF đã cử người đến mang quả lựu đạn đi.

Chơi đùa cùng vật thể lạ nhặt được ở cánh đồng, còn đem về nhà cất, 3 cậu bé khiến bố mẹ run rẩy khi biết đó là thứ nguy hiểm chết người - Ảnh 1.

Quả lựu đạn mà 3 cậu bé nhặt được.

Khi nhìn thấy quả lựu đạn, các cậu bé đều liên tưởng đến "thứ gì đó giống như một quả bom" nhưng không cảm thấy nó gây nguy hiểm. 

Hiện tại, kíp nổ của quả lựu đạn đã được gỡ và nó không thể gây nguy hiểm được nữa.

Đại diện Trường tiểu học Ojana kêu gọi học sinh, các bậc phụ huynh nên thận trọng với những trường hợp tương tự. "Thứ trông giống như một tảng đá có thể trở thành lựu đạn cầm tay hoặc đạn pháo. 

Khi bạn tìm thấy thứ gì đó đáng ngờ, tuyệt đối đừng chạm vào hoặc di chuyển nó", thầy giáo Trường tiểu học Ojana nói.

Hiệu trưởng trường tiểu học Ojana, Minoru Soda, cho biết: "May mắn là vụ việc chưa đi đến hậu quả nghiêm trọng nhưng tất cả mọi người cần phải cảnh giác".

Chơi đùa cùng vật thể lạ nhặt được ở cánh đồng, còn đem về nhà cất, 3 cậu bé khiến bố mẹ run rẩy khi biết đó là thứ nguy hiểm chết người - Ảnh 2.

Khu vực cánh đồng có lựu đạn còn sót lại từ chiến tranh.

2 năm trước, một người đàn ông ở Trung Quốc đã vô tình sử dụng một quả lựu đạn để... đập quả óc chó suốt 25 năm mà không hề hay biết. 

Ông Ran đang sinh sống ở Ankang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. 

Sau khi được cảnh sát địa phương phát tờ rơi giúp người dân cảnh giác và nhận diện bom đạn và các chất nổ, ông mới tá hỏa phát hiện ra có một vật dụng lâu nay ông vẫn dùng để đập hạt óc chó trong suốt 25 năm qua giống y hệt hình một quả lựu đạn trong những hình ảnh trên tờ rơi. 

Ngay sau đó, ông đã mang đến đồn cảnh sát để kiểm tra.

Chơi đùa cùng vật thể lạ nhặt được ở cánh đồng, còn đem về nhà cất, 3 cậu bé khiến bố mẹ run rẩy khi biết đó là thứ nguy hiểm chết người - Ảnh 3.

Vật ông Ran dùng để đập hạt lâu nay lại là một quả lựu đạn chưa phát nổ.

Các cảnh sát địa phương ở đây cũng đều bất ngờ khi xác định vật dụng đó chính là một quả lựu đạn.

Ông Ran cho biết quả lựu đạn - thứ mà trước đó người đàn ông không hề biết là một loại vũ khí ném bằng tay, là món quà mà một người bạn tặng vào năm 1991. 

Theo thông tin từ cảnh sát, quả lựu đạn có thể đã được sản xuất vào những năm 1960 và chưa phát nổ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại