Nổi tiếng với khoảnh khắc lãng mạn giữa bom đạn trong bức ảnh 'Nụ hôn Vancouver', cặp đôi vẫn viết câu chuyện tình đẹp sau gần 8 năm

IMACHO |

Tình yêu đẹp của họ được thể hiện trong bức ảnh kinh điển đến từ ngoài đời thực khiến người ta không khỏi ngưỡng mộ.

Ngày 15/6/2011, trận đấu hockey (khúc côn cầu trên băng) giữa 2 đội Vancouver Canucks và Boston Bruins trong khuôn khổ giải Stanley Cup diễn ra tại thành phố Vancouver, Canada. 

Sau khi trận đấu kết thúc với kết quả chung cuộc nghiêng về đội khách, một cuộc bạo loạn đã nổ ra ngay bên ngoài sân vận động.

Nổi tiếng với khoảnh khắc lãng mạn giữa bom đạn trong bức ảnh Nụ hôn Vancouver, cặp đôi vẫn viết câu chuyện tình đẹp sau gần 8 năm - Ảnh 1.

Ngay giữa lúc tình hình hỗn loạn khi mọi người thi nhau đập vỡ cửa sổ, châm lửa đốt xe… cảnh sát ra sức trấn áp đám đông thì một cặp đôi được bắt gặp trao nhau nụ hôn say đắm ngay giữa lòng đường. 

Khoảnh khắc này được nhiếp ảnh gia Richard Lam ghi lại và báo chí gọi đây là "Nụ hôn Vancouver". 

Khi giơ máy ảnh lên chụp, Richard chỉ thắc mắc vì sao 2 người này lại không chạy và nghĩ rằng có thể 1 trong 2 bị thương nhưng sau khi về xem kỹ lại bức ảnh thì phát hiện họ chỉ đơn giản là đang hôn nhau mà thôi.

Nổi tiếng với khoảnh khắc lãng mạn giữa bom đạn trong bức ảnh Nụ hôn Vancouver, cặp đôi vẫn viết câu chuyện tình đẹp sau gần 8 năm - Ảnh 2.

Sau khi được chia sẻ rộng rãi, bức ảnh trở nên nổi tiếng. 

Hầu hết mọi người đều tỏ ra thích thú trước khoảnh khắc lãng mạn giữa bom đạn của cặp đôi chính, như thể tình yêu đích thực vẫn luôn tồn tại dù bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Danh tính 2 người này sau đó được xác định là Scott Jones, người Úc, và bạn gái người Canada của anh tên Alexandra Thomas.

Theo lời Scott, thời điểm ấy, anh và bạn gái quen nhau được 6 tháng, cả hai đang trên đường từ nhà bạn trở về nhà. 

Khi mọi thứ bắt đầu trở nên hỗn loạn, mọi người chen lấn nhau và viên cảnh sát tiến đến thúc vào người Scott lẫn Alexandra yêu cầu họ lùi về phía sau khiến cô gái trẻ té ngã. 

Thấy bạn gái hoảng loạn, Scott đã ôm và hôn để trấn an cô. Một lúc sau, tình hình ổn định hơn thì một vài người tiến đến hỏi thăm Scott và Alexandra trước khi họ bắt được chuyến tàu điện trở về nhà.

Nổi tiếng với khoảnh khắc lãng mạn giữa bom đạn trong bức ảnh Nụ hôn Vancouver, cặp đôi vẫn viết câu chuyện tình đẹp sau gần 8 năm - Ảnh 3.

Nổi tiếng với khoảnh khắc lãng mạn giữa bom đạn trong bức ảnh Nụ hôn Vancouver, cặp đôi vẫn viết câu chuyện tình đẹp sau gần 8 năm - Ảnh 4.

Nổi tiếng với khoảnh khắc lãng mạn giữa bom đạn trong bức ảnh Nụ hôn Vancouver, cặp đôi vẫn viết câu chuyện tình đẹp sau gần 8 năm - Ảnh 5.

Nổi tiếng với khoảnh khắc lãng mạn giữa bom đạn trong bức ảnh Nụ hôn Vancouver, cặp đôi vẫn viết câu chuyện tình đẹp sau gần 8 năm - Ảnh 6.

Sáng hôm sau, Scott nhận được tin nhắn của một người bạn về bức ảnh. 

Lúc này, anh mới biết mình thật sự nổi tiếng nhờ hành động lãng mạn với bạn gái giữa cuộc bạo loạn. 

Khi đó, có rất nhiều giả thiết xoay quanh bức ảnh rằng Scott và Alexander chỉ là 2 người xa lạ hay Alexandra nằm trên đường vì bị thương… khiến cả hai phải nhanh chóng lên tiếng giải thích. Không ít ý kiến còn cho rằng bức ảnh được dàn dựng. 

Về phía Alexandra, cô hài hước nói rằng bản thân chỉ sợ mình bị "lộ hàng" trong ảnh.

May mắn là sự nổi tiếng của bức ảnh "Nụ hôn Vancouver" không gây ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của Scott và Alexander. 

Không lâu sau khi sự kiện đó xảy ra, cả hai rời Canada và chuyển đến định cư hẳn ở Úc. 

Theo bài đăng trên Huffington Post vào năm 2015, Scott quản lý 1 quán bar trong khi đó Alexandra mới nộp đơn làm kỹ sư quy hoạch thoát nước ở thành phố Melbourne. 

Hiện tại, họ đang sống ở thành phố Fremantle, Perth cùng cô con gái 9 tháng tuổi. 8 năm sau bức ảnh định mệnh, cặp đôi vẫn gắn bó với nhau khiến mọi người không khỏi vui mừng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại