Đang đậu trong hầm ở Thượng Hải, xe điện Tesla bỗng phát nổ như bom

TẤN MINH |

Đoạn video chiếc xe phát nổ đã nhanh chóng lan truyền và được tìm xem rất nhiều trên mạng Internet.

Tesla luôn khẳng định những chiếc xe họ làm ra có tỉ lệ cháy nổ thấp hơn đáng kể so với chiếc xe thường thường bậc trung bạn đang đi, nhưng không biết họ sẽ nói gì khi một đoạn video trích từ camera giám sát đang lan nhanh trên mạng, trong đó cho thấy một chiếc Tesla Model S bỗng phát nổ và cháy rụi khi đang đậu trong một hầm để xe ở Thượng Hải.

Rõ ràng đây là một sự cố không hề mong muốn trong bối cảnh Tesla đang chuẩn bị sẵn sàng để đi vào quá trình sản xuất xe hơi ngay bên ngoài thành phố, bên trong nhà máy Gigafactory 3 đang được xây dựng.

Xe hơi Tesla phát nổ ở Thượng Hải.

Dù thế nào đi nữa, thì đoạn video nói trên cũng đã bị phát tán trên Weibo, một nền tảng mạng xã hội khác ở Trung Quốc bên cạnh WeChat. Và một người sở hữu xe Tesla tại thành phố này với nickname "Jay in Shanghai" đã tiếp tục tung nó lên Twitter.

Còn dưới đây là đoạn video về hiện trường còn lại sau vụ nổ, có vẻ như chiếc Tesla Model S chẳng còn lại gì ngoài bộ khung cháy đen...

Tesla Model S chỉ còn bộ khung sau đám cháy.

Tesla đã đưa ra phản hồi chính thức trên Weibo, rằng: "Sau khi biết được biến cố ở Thượng Hải, chúng tôi đã cử một nhóm đến hiện trường sớm nhất có thể. 

Chúng tôi đang tích cực hợp tác với các cơ quan liên quan để xác nhận tình hình. Theo thông tin hiện tại thì không có người bị thương".

Phản hồi này trùng với với những thông tin Tesla cung cấp cho Reuters, và có vẻ như đây là tuyên bố chung mà họ đưa ra khi được bất kỳ tờ báo nào hỏi về vụ việc!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại