Choáng váng vì bị họ hàng chiếm đoạt con suốt 17 năm ở Trung Quốc

Bằng Hưng |

Mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền câu chuyện đau lòng về một bà mẹ ở tỉnh Giang Tô phát hiện ra cậu con trai nhỏ bị một người họ hàng chiếm đoạt gần hai thập kỷ trước.

Theo tờ South China Morning Post , bà mẹ có tên Zhang Caihong ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, vừa phát hiện ra em dâu của anh họ đã bắt cóc con trai mình cách đây 17 năm.

Trước khi sinh con trai, bà Zhang sợ rằng chồng cũ và gia đình chồng cũ có thể làm hại mình nên đã chuyển đến nhà người anh họ để được bảo vệ an toàn.

Vào ngày trở dạ, bà Zhang đau đớn tột cùng khi em dâu của anh họ nói với bà rằng đứa trẻ sinh ra bị tật bẩm sinh rất nặng. Sản phụ này không hề nghi ngờ và trong lúc vẫn đang phải nằm hậu sản, cô đã nhờ người em dâu của anh họ đưa đứa trẻ đi khám bác sĩ.

Người phụ nữ kia sau đó nói với bà Zhang rằng cậu bé bị liệt cả hai chân và thuyết phục Zhang đem cho đứa trẻ. Sau đó, anh họ của bà Zhang nói rằng con trai bà đã chết và sản phụ thời điểm đó cũng tin là thật.

Choáng váng vì bị họ hàng chiếm đoạt con suốt 17 năm ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Zhang cho biết cô không nghi ngờ gì khi được người thân nói con trai dị tật và qua đời sau khi sinh 17 năm trước. Ảnh: HK01.com

Gần đây, bà Zhang tình cờ biết được con trai của mình vẫn còn sống và đang theo học tại một trường cấp hai. Bà vui mừng khôn xiết và bắt đầu tìm kiếm cậu bé.

Cuối cùng, bà Zhang đã tìm ra con trai của mình khi cậu bé trông rất giống chồng cũ của bà. Một cuộc xét nghiệm ADN sau đó đã xác nhận thiếu niên hiện 17 tuổi kia là con của bà Zhang. Đồng thời, bà Zhang cũng phát hiện "mẹ nuôi" của cậu bé chính là em dâu của người anh họ.

Sự thật đã được phơi bày, bà Zhang và cậu con trai thất lạc 17 năm mong muốn được đoàn tụ. Tuy nhiên, người "mẹ nuôi" và chồng bà ta không đồng ý nên đã gửi đơn kiện ra tòa.

Hai vợ chồng người này đòi bà Zhang hoàn trả số tiền họ đã bỏ ra để nuôi cậu bé. Tuy nhiên, bà Zhang từ chối với lý do họ chiếm đoạt con trai bà đem về nuôi bất hợp pháp.

Zhang cho biết bà cũng đã đề nghị nhà chức trách trừng phạt vợ chồng em dâu của người anh họ vì tội bắt cóc con mình.

Choáng váng vì bị họ hàng chiếm đoạt con suốt 17 năm ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng đòi bà Zhang phải bồi thường số tiền nuôi đứa trẻ suốt 17 năm qua. Ảnh: HK01.com

Câu chuyện của bà Zhang khiến nhiều người trên mạng xã hội Trung Quốc đại lục choáng váng.

"Trời ơi, Zhang mới tội nghiệp làm sao. Gia đình người chiếm đoạt con của chị quá khủng khiếp" - một người dùng mạng xã hội viết. Người khác cảm thông: "Zhang đã phải rất đau buồn 17 năm sau khi bà ấy mất con".

Dữ liệu điều tra dân số năm 2021 do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố cho thấy tỉ lệ giới tính của dân số nước này vẫn nghiêng về nam giới với 723 triệu nam so với 689 triệu nữ.

Trong độ tuổi kết hôn truyền thống ở Trung Quốc (từ khoảng 20 đến 40 tuổi), đàn ông nhiều hơn phụ nữ khoảng 20 triệu người, số liệu cũng tiết lộ.

Lo ngại ngày càng tăng trước xu hướng dân số này, năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã khởi xướng chính sách 3 con, thay thế chính sách 2 con được đưa ra vào năm 2016.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại