Chớ cho luôn ngải cứu vào trứng, thêm 1 bước món rán ngon lại ít đắng

Minh Hoa |
Chớ cho luôn ngải cứu vào trứng, thêm 1 bước món rán ngon lại ít đắng
Chớ cho luôn ngải cứu vào trứng, thêm 1 bước món rán ngon lại ít đắng

Trứng rán ngải cứu là món ăn dễ làm, bổ dưỡng nhưng nhiều người ngại ăn vì vị đắng của ngải cứu. Thực ra chỉ cần biết cách vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng.

Ngải cứu (tên gọi khác ngải diệp, thuốc cứu) là loại cỏ sống lâu năm, thân có rãnh dọc, lá mọc so le không cuống. Màu 2 mặt lá khác nhau; mặt trên nhẵn, màu lục sẫm; mặt dưới trắng tro, có nhiều lông nhỏ. Cây ngải cứu mọc hoang ở nhiều nơi trên cả nước hoặc thường được trồng quanh nhà vì có nhiều công dụng y học như: Điều trị kinh nguyệt không đều, đại tiểu tiện ra máu, chống đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy, an thần, lợi mật, cầm máu...

Có nhiều cách sử dụng ngải cứu khác nhau, tùy thuộc vào mục đích của người dùng. Ngải cứu có thể sao khô để sử dụng lâu dài hoặc ăn trực tiếp ngải cứu tươi như một loại rau. Trong đó trứng chiên ngải cứu là món ăn được nhiều người yêu thích vì thơm ngon lại bổ dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe . Tuy nhiên, một số người ngại ăn món này vì ngải cứu có vị đắng, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức. Thực tế nhiều người khi chế biến thường cắt luôn ngải cứu tươi vào trộn với trứng, chính vì thế làm món ăn bị đắng. Các bà nội trợ thông thái tiết lộ chỉ cần thêm một bước khi sơ chế đảm bảo vị đắng của ngải cứu giảm đi rất nhiều.

Dưới đây là cách làm món trứng rán ngải cứu các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

Chớ cho luôn ngải cứu vào trứng, thêm 1 bước món rán ngon lại ít đắng - Ảnh 1.

- 1 nắm rau ngải cứu non, 3 quả trứng gà, nước mắm hoặc hạt nêm.

Cách chế biến:

- Ngải cứu nhặt bỏ lá già, lá héo hỏng, đem ngâm nước có pha chút muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Chớ cho luôn ngải cứu vào trứng, thêm 1 bước món rán ngon lại ít đắng - Ảnh 2.

- Đun sôi một nồi nước, cho lá ngải cứu vào chần sơ khoảng 1-2 phút. Thêm bước này sẽ rau ngải cứu sẽ bớt đi vị đắng, nhờ thế món trứng chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, rau vẫn giữ được màu xanh và dinh dưỡng mà không còn nhiều vị đắng.

- Vớt rau ngải cứu ra để nguội, vắt kiệt nước, thái nhỏ.

- Đập trứng vào bát, cho chút hạt nêm vào. Đánh tan trứng sau đó cho lá ngải cứu thái nhỏ vào trộn đều.

-Cho 3 -4 muỗng dầu vào chảo, đun cho dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào chảo. Hạ nhỏ lửa, đợi trứng chín se lại thì lật mặt. Chiên cho đến khi hai mặt chín hoàn toàn, sém vàng là được. Lúc này bạn có thể ăn trứng chiên ngải cứu với cơm (bánh mì) hoặc ăn không với tương ớt đều rất ngon.

Lưu ý dù rau ngải cứu có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể nhưng mọi người không nên lạm dụng. Ăn ngải cứu quá nhiều hoặc thường xuyên có thể gây ra ngộ độc dẫn đến tình trạng chân tay run hoặc co giật dẫn đến tổn thương tế bào não.

Các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên ăn rau ngải cứu từ 1-2 lần trong một tuần, nếu bị bệnh sử dụng ngải cứu khô để uống thì chỉ nên uống từ 3-5g khô và uống từng đợt, khi khỏi bệnh thì ngưng uống, không nên sử dụng lâu dài.

theo Người đưa tin

Đọc báo, xem tin báo dân Việt hot nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên