Chiến đấu 2 giờ với 'thủy quái', vị chuyên gia mang theo vết thương suốt đời

Hoa Hướng Dương |

Một loài thủy quái có sức mạnh kinh hoàng đã khiến vị chuyên gia hứng chịu vết thương nghiêm trọng.

Ảnh biên tập: Thành Luân

Ảnh biên tập: Thành Luân

Jeremy Wade (sinh năm 1960 ở Anh) là một nhà sinh nghiên cứu sinh vật học, người dẫn chương trình truyền hình, một tác giả của nhiều cuốn sách câu cá cũng như là một chuyên gia câu cá cừ khôi.

Trong series truyền hình Rivers Monsters do hãng Icon Films sản xuất, ông đã tới Thái Lan để câu loài 'thủy quái' cá đuối (có con nặng tới 187 kg từng bị bắt trước đó). Lần này Jeremy đã câu được một con cá đuối ó (Tên khoa học: Myliobatoidei).

Chiến đấu 2 giờ với thủy quái, vị chuyên gia phải mang theo vết thương này suốt đời - Ảnh 1.

Cá đuối. Ảnh: USA Today

Tuy nhiên con cá vô cùng khỏe nên dù là một bậc thầy câu cá và bắt nhiều 'thủy quái' khác thì ông cũng không thể chiến thắng con cá đuối sau 2 tiếng. Vì loại dây câu mà ông sử dụng vô cùng bền (có thể chịu trọng tải của một người trưởng thành) nên rất khó đứt.

Mặc dù vậy, phần cần câu đã bị con cá kéo gãy và con cá đã trốn thoát. Jeremy không những không bắt được con cá như kỳ vọng mà còn bị một vết thương nghiêm trọng ở cơ tay khi phải chiến đấu 2 tiếng đồng hồ liên tục với con cá.

Ông đã bị đứt một phần gân khiến phần bắp tay bị một hố lõm có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, ông sẽ chịu vết thương này ảnh hưởng đến suốt quãng đời sau này và mất đi 5 đến 7% sức mạnh so với trước kia.

Xem video:

Câu thủy quái dưới sông, người đàn ông bị một vết thương đi theo ông cả quãng đời sau đó


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại