"Chỉ mong tìm lại được nụ cười cho con như bao người khác"

Ngọc Tú |

"Thấy sinh ra không được lành lặn, thương con lắm nhưng chẳng biết làm sao. Chỉ mong tìm lại được nụ cười cho con như bao đứa trẻ khác", người mẹ chia sẻ khi đưa con đến phẫu thuật miễn phí.

2 ngày qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh, Tổ chức Operation Smile Việt Nam khám sàng lọc cho 100 trẻ em nghèo bị khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch ở nhiều tỉnh của miền Trung.

Cụ thể, chương trình khám và phẫu thuật "tìm lại nụ cười" cho các trẻ em nghèo khuyết tật được diễn ra từ ngày 14 đến ngày 18/11 tại Bệnh viện Quốc tế Vinh. 100 trẻ em nghèo ở nhiều tỉnh sau khi khám sàng lọc đủ tiêu chuẩn về sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật ngay tại bệnh viện.

Chỉ mong tìm lại được nụ cười cho con như bao người khác - Ảnh 1.

Chương trình diễn ra trong 4 ngày sẽ thăm khám và phẫu thuật cho 100 trẻ em nghèo bị khuyết tật, sứt môi, hở hàm ếch.

Các em nhỏ sẽ được các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ và bác sỹ giàu kinh nghiệm tại nhiều bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viện Nhi đồng 1,2, Bệnh viện Việt Nam Cu Ba - Hà Nội, Bệnh viện Quốc tế Bắc Hà...

Ngoài việc được miễn phí toàn bộ chi phí của ca phẫu thuật, các gia đình có em nhỏ được phẫu thuật trong đợt này còn được tài trợ một phần chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian nằm viện điều trị.

Chỉ mong tìm lại được nụ cười cho con như bao người khác - Ảnh 2.

Lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đến hỗ trợ việc thăm khám cho các trẻ em khuyết tật.

Đây không chỉ là một cơ hội tốt để các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật miễn phí mà còn là những hy vọng để tìm lại nụ cười cho các em bị dị tật, sứt môi, hở hàm ếch.

Vượt gần 300km đi từ huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) xuống thành phố Vinh để thăm khám cho con, chị Moong Thị Hoa (34 tuổi) cho biết, con của chị là cháu Cụt Văn Phúc (7 tháng tuổi) bị sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh.

Chỉ mong tìm lại được nụ cười cho con như bao người khác - Ảnh 3.

Cả trăm trẻ em nhỏ được thăm khám sàng lọc.

Thời gian qua, dù biết con bị khuyết tật nhưng là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn lại ở vùng sâu vùng xa nên chị Hoa không biết cách gì để có thể phẫu thuật cho con.

Nay nghe tin có chương trình phẫu thuật miễn phí, chị Hoa đã tức tốc địu con xuống thành phố Vinh để khám và chờ phẫu thuật những mong có thể giúp con lành lặn.

Chỉ mong tìm lại được nụ cười cho con như bao người khác - Ảnh 4.

Là người dân tộc lại ở vùng sâu vùng xa xuống nên chị Hoa còn bỡ ngỡ khi đưa con xuống khám, phẫu thuật.

"Thấy con đứt ruột đẻ ra nhưng không lành lặn, thương con lắm nhưng chẳng biết làm sao cả. Nay thấy có chương trình phẫu thuật miễn phí nên tôi đã đăng ký và đưa con xuống khám. Mong sao các bác sỹ phẫu thuật cho con tôi được lành lặn và tìm lại được nụ cười cho con như bao đứa trẻ khác. Nếu được thì đội ơi bác sỹ biết bao nhiêu", chị Hoa tâm sự.

Được biết, hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức Operation Smile (tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng) đã khám và điều trị miễn phí cho hơn 60.000 người bệnh trên cả nước, mang lại nụ cười cho các em và gia đình, đặc biệt là những người bệnh vùng sâu, vùng xa.

Chỉ mong tìm lại được nụ cười cho con như bao người khác - Ảnh 5.

Những cháu bé bị khuyết tật, sứt môi sẽ được các bác sỹ phẫu thuật miễn phí để tìm lại nụ cười.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại