Chị khoe em trai tuyệt vời, ai ngờ phía sau là một câu chuyện buồn đến lặng người

Trình Ca |

Nhân vật em trai trong câu chuyện đang phải hằng ngày chống chọi với tử thần để giành giật sự sống. Bài viết đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Tình cảm chị em trong nhà luôn có câu chuyện đi theo khiến nhiều người phải cảm động. Đó là sự ấm áp, thấu hiểu của tình thân mà ai cũng cần trân trọng.

Mới đây một người chị gái đã kể câu chuyện về em trai. Câu chuyện là sự thấu hiểu, quan tâm của em trai đối với chị gái.

"Mình chỉ muốn hét to cho cả thế giới biết rằng mình từng chỉ huy cả thế giới, đó là em trai mình.

Lúc nào mình đi xe cũng bị hết xăng giữa đường vì biết có một người mang xăng đến đổ cho. Lúc nào cũng chỉ một câu nói: "Em đổ nốt lần này thôi, lần sau đừng gọi em nữa".

Thế mà cứ mỗi lần mình gọi điện cho nó là giọng nó lại căng lên: "Đang đứng chỗ nào? ở đâu? Em bận rồi không ra được đâu, dắt bộ về nhà". Rồi một lúc sau sẽ có một con trâu phi như điên mang xăng đến chửi xối xả: "như con điên, em bảo mẹ rồi, về mà nghe chửi. Còn gọi em vì xe hết xăng một lần nữa là mẹ bán xe".

Cả lần cuối cùng nó đổ xăng cho mình là lúc 23 giờ đêm mưa bão, sấm chơi. Trước đó mẹ và em trai đã gọi điện báo có bão, đi làm thì ngủ bên chỗ làm một hôm cũng được. Mình vâng vâng dạ dạ. Nhưng rồi cái thói điên bỗng dưng nhớ mẹ, cũng sợ sấm sét.

Bất chấp tất cả mình phi như con thiêu thân qua cầu Vĩnh Tuy. Miệng liên tục niệm Phật, nỗi sợ hãi cả người lẫn xe bay qua lan can cầu luôn thường trực, xe thì kim xăng báo vạch đỏ.

Giờ mà hết xăng giữa cầu chắc khóc mất, mắt thì cận, mưa tạt nhòe kính chẳng nhìn được xa.

Mình cứ lao đi, khi trời sáng là lại khóc thét lên gọi mẹ. Mình mặc áo mưa các thứ mà vẫn ướt hết. Mình khóc từ chỗ làm về gần nhà thì xe hết xăng.

Lần này mình gọi điện mà em không nghe máy vì nó nghĩ mình ngủ ở chỗ làm. Mình gọi cho mẹ, khóc to vì sợ hãi. Cảm giác như sét nó mà đánh vào điện thoại thì banh xác.

Lúc đầu mẹ nghe giọng cứ tưởng mình có chuyện bị cướp. Mình nói dối là xe ngập nước không đề được nhưng không quên dặn mẹ bảo em trai gọi cho để chỉ đường. Mẹ rất hiểu con gái nên nhẹ nhàng bảo: Xe mày mà hết xăng thì mày ở luôn đấy đi.

5 phút sau em trai gọi: Cứ đứng đấy, tắt nguồn điện thoại cất cốp xe không sét nó đánh to đầu giờ. Đứng xa cái gốc cây đi. Và rồi nó mang theo chai xăng đến bảo: Thế sau này không có em, Trang làm thế nào?".

Chị khoe em trai tuyệt vời, ai ngờ phía sau là một câu chuyện buồn đến lặng người - Ảnh 1.

Cậu em trai đi đổ xăng cho chị giữa đêm muộn.

Bài viết nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý. Người ta càng để tâm nhiều hơn khi biết hiện tại em trai của cô gái đang hôn mê vì viêm cơ tim cấp.

Đã 12 ngày trôi qua, cậu em tên Việt vẫn hôn mê bất tỉnh. Nhiều người càng thương cảm hơn khi biết cách đây vài tháng chị em Việt vừa mất bố vì căn bệnh ung thư thực quản. Hoàn cảnh của cả gia đình cô bạn rất khó khăn. Nhất là khi cậu em trai vẫn phải tiếp tục nhờ sự hỗ trợ của máy móc để duy trì sự sống.

Chị khoe em trai tuyệt vời, ai ngờ phía sau là một câu chuyện buồn đến lặng người - Ảnh 2.

Cậu em trai đang ở bệnh viện.

Dân mạng đã cùng gửi lời động viên cô gái và mong em trai tên Việt sớm vượt qua mọi khó khăn.

"Đọc bài tâm sự định mắng bạn cái tội đi xe chẳng biết để ý nhưng tìm hiểu thêm thì thương cho hai bạn quá. Chẳng biết làm thế nào, chúc cho cậu em trai nhanh chóng khỏi bệnh", một dân mạng viết.

"Cầu mong em trai chị mau khỏe lại. Mong những người hảo tâm sẽ giang tay cứu lấy em trai chị. Mong một phép màu sẽ đến, cố lên chị nhé", dân mạng khác bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại