Chê Ozil hèn nhát, Chủ tịch Bayern Munich bị mắng là kẻ dối trá rẻ tiền

Domino |

Ngay sau khi Ozil viết tâm thư chia tay ĐTQG, Chủ tịch Bayern Uli Hoeness đã chỉ trích mạnh mẽ tiền vệ 29 tuổi. Nhưng ông cũng sớm bị phản pháo bởi một nhân vật bên cạnh Ozil.

Ông Uli Hoeness cho rằng Ozil chơi kém cỏi trong suốt vài năm qua và xứng đáng bị chê trách. Chủ tịch Bayern thậm chí còn "tố" tiền vệ 29 giở chiêu bài liên quan đến chính trị để che giấu phong độ tại World Cup 2018.

Chê Ozil hèn nhát, Chủ tịch Bayern Munich bị mắng là kẻ dối trá rẻ tiền - Ảnh 1.

Chủ tịch Bayern Uli Hoeness

Rất nhanh chóng, ông Erkut Sogut – người đại diện của Ozil – đã phản pháo với những lời lẽ đanh thép:

"Tuyên bố của ông Uli Hoeness cho thấy ông ta có vẻ chẳng hiểu gì về bóng đá. Ông ta đang cố lái vấn đề chệch đi. Thực tế, chuyện phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử ở Đức đang tái diễn.

Như Ozil đã nói, cậu ấy chấp nhận lời chỉ trích nếu nó chỉ đơn thuần là về chuyên môn bóng đá. Nhưng những lời của ông Uli Hoeness hoàn toàn ngớ ngẩn.

Hãy nhìn vào các con số. 23 bàn thắng, 40 đường kiến tạo – kỷ lục của nước Đức – cùng 5 lần là cầu thủ Đức xuất sắc nhất năm.

Chê Ozil hèn nhát, Chủ tịch Bayern Munich bị mắng là kẻ dối trá rẻ tiền - Ảnh 2.

Ông ta nói Ozil chơi như "bóng ma" suốt vài năm qua. Nhưng "bóng ma" kiểu gì mà lại giành được những giải thưởng? Ozil tạo ra số cơ hội trung bình trên mỗi 90 phút nhiều hơn bất cứ ai tại World Cup 2018. Vậy nhưng cậu ấy vẫn bị Uli Hoeness chỉ trích. Hay bởi là chủ tịch Bayern, ông không dám nhìn vào phong độ mà các cầu thủ Bayern thể hiện?

Nếu Ozil tệ đến thế, tại sao Loew, Wenger và Mourinho đều ủng hộ cậu ấy? Cả 3 HLV đều từng gọi Ozil là một trong số những cầu thủ xuất sắc nhất. Thật hài hước khi Uli Hoeness cho rằng ông ta có thể mắng một cầu thủ dựa trên các con số giả tạo.

Ai cũng biết, ở cả World Cup 2014 và Euro 2016, Ozil chiến thắng 65% các pha tranh chấp tay đôi. Cậu ấy còn là cầu thủ Đức chơi hay nhất tại Euro 2016 nữa.

Tự các màn trình diễn trên sân đã lột tả tất cả. Những lời nói dối rẻ tiền của ông, được tạo ra với không một căn cứ nào, đã khiến tổn tin tức tồi tệ lan rộng.

Thưa ông Uli Hoeness, chúng tôi sẽ không tốn thêm thời gian và sức lực để nói về chuyện ông không hiểu gì về bóng đá nữa. Ông là nỗi xấu hổ của Bayern nói riêng và người Đức nói chung".

Ông Sogut cũng nói thêm về Ozil:

"Ozil đã chứng tỏ sự dũng cảm khi tố cáo những kẻ đang cố gắng ngược đãi những người nhập cư, hồi giáo… tại Đức. Uli Hoeness chắc chắn là một trong số những kẻ đó và dam chắc ông ta không dám đối diện với Ozil mà chỉ dám nấp sau các con số dối trá.

Ozil đã làm tất cả vì ĐT Đức cả trong và ngoài sân cỏ, hi sinh nhiều cho đất nước hơn những gì cậu ấy có thể tưởng tượng".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại