Người hâm mộ thế giới phẫn nộ khi Ozil từ giã tuyển Đức trong uất nghẹn

Tiểu Bạch |

Thất vọng khi bị truyền thông Đức và người hâm mộ lên án, Mesut Ozil quyết định chia tay đội tuyển quốc gia ở tuổi 29.

2 tuần sau khi World Cup 2018 khép lại, Mesut Ozil mới lên tiếng về những gì đã xảy ra vừa qua. Tiền vệ 29 tuổi tuyên bố chia tay tuyển Đức bằng một lá thư dài gửi đến người hâm mộ, truyền thông, những nhà tài trợ vì đối xử với anh theo cách không chuyên nghiệp trong thời gian thi đấu ở Nga.

Người hâm mộ thế giới phẫn nộ khi Ozil từ giã tuyển Đức trong uất nghẹn - Ảnh 1.

"Khi đội tuyển thắng, tôi là người Đức. Nhưng khi thất bại, tôi chỉ là một kẻ nhập cư", Ozil uất nghẹn lên tiếng khi bị truyền thông Đức đối xử không công bằng. "Tôi từng khoác áo tuyển Đức với niềm tự hào và sôi nổi, nhưng giờ thì không".

Sau thông báo từ giã đội tuyển của Ozil, các fan trên thế giới sốc và tỏ ra thông cảm với tiền vệ của Arsenal. Những thông điệp nói không với phân biệt chủng tộc (Ozil là người gốc Thổ Nhĩ Kỳ) đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Người hâm mộ thế giới phẫn nộ khi Ozil từ giã tuyển Đức trong uất nghẹn - Ảnh 2.

"Ozil đã đứng lên vì người nhập cư, Hồi giáo và nạn phân biệt đối xử. Rất tự hào về anh. Anh đã giành World Cup cho người Đức, và đối với tôi anh là người đáng được tôn trọng ở Đức".

Người hâm mộ thế giới phẫn nộ khi Ozil từ giã tuyển Đức trong uất nghẹn - Ảnh 3.
Người hâm mộ thế giới phẫn nộ khi Ozil từ giã tuyển Đức trong uất nghẹn - Ảnh 4.

"Tôi luôn quan tâm và ủng hộ Ozil. Anh là một phần kết nối tình yêu của tôi với bóng đá. Anh không xứng đáng bị đối xử bất công như thế. Một sự sỉ nhục kinh tởm và tôi thấy xấu hổ khi tự gọi mình là fan của tuyển Đức. Tôi không biết liệu tôi có thể ủng hộ họ nữa hay không".

Người hâm mộ thế giới phẫn nộ khi Ozil từ giã tuyển Đức trong uất nghẹn - Ảnh 5.

"Ozil là tiền vệ Đức xuất sắc nhất mọi thời, dù cho người Đức có xem anh ấy là người Đức hay không. Họ sẽ không bao giờ tìm thấy ai xứng đáng thay thế Ozil".

Người hâm mộ thế giới phẫn nộ khi Ozil từ giã tuyển Đức trong uất nghẹn - Ảnh 6.

Ozil đã nói ra nỗi lòng của hàng triệu người nhập cư. Ở Đức, việc phân biệt đối xử của thời hiện đại đã được phơi bày. Cảm ơn Ozil".

Người hâm mộ thế giới phẫn nộ khi Ozil từ giã tuyển Đức trong uất nghẹn - Ảnh 7.

"Tôn trọng Ozil".

Ozil hiện là cầu thủ nhận lương cao nhất ở Arsenal. Dù vậy, chưa ai đảm bảo tương lai của anh dưới thời HLV mới Unai Emery. Cầu thủ 29 tuổi hiện đã hội quân cùng các đồng đội ở Arsenal, lên đường sang Singapore du đấu hè.

Người hâm mộ thế giới phẫn nộ khi Ozil từ giã tuyển Đức trong uất nghẹn - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại