Chế biến cơm gà nướng cay đậm đà, món ăn hoàn hảo chờ ngày gió mùa về

Linh Chi |

Với công thức này, bạn sẽ có ngay món cơm gà nướng cay thơm ngon mà không cần chế biến cầu kỳ.

Nguyên liệu:

- Gạo

- Tỏi băm

- Thịt gà đã luộc chín

- Nước luộc gà

- Đậu đen

- Ớt bột

- Hạt tiêu

- Phô mai bào sợi

Chế biến cơm gà nướng cay đậm đà, món ăn hoàn hảo chờ ngày gió mùa về - Ảnh 1.

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

- Trút gạo vào nồi, có thể rắc tỏi đã băm nhỏ lên trên bề mặt.

- Thêm nước luộc gà, một chút muối vào nồi thay vì nước lọc thông thường. Bằng cách này, cơm khi nấu chín sẽ có mùi thơm và hương vị đậm đà hơn nhiều so với cách nấu truyền thống.

- Sau khi cơm đã chín, bạn có thể trút ra khay, thêm một chút ớt bột, tiêu, cho đậu đen và thịt gà đã xé nhỏ vào và trộn đều với nhau.

- Rắc phô mai đã bào sợi lên trên và cho vào lò nướng đã chuẩn bị từ trước.

- Đặt lò nướng trong 30 phút. Sau đó có thể lấy ra và thưởng thức ngay.

Chế biến cơm gà nướng cay đậm đà, món ăn hoàn hảo chờ ngày gió mùa về - Ảnh 2.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại