Chạy trốn khắp nơi, rắn độc vẫn bỏ mạng vào tay "gã Chí Phèo" của giới động vật

Gabe |

Trong thế giới hoang dã, rắn là loài động vật đáng sợ với hàng trăm loại khác nhau và thường sở hữu nọc độc đáng sợ. Tuy nhiên nếu gặp phải lửng mật thì câu chuyện lại khác.

Như đã nói ở trên, họ nhà rắn rất đa dạng, mang trong mình nhiều loài độc khác nhau, từ kịch độc, đủ sức giết chết con mồi to lớn đến vừa đủ để tự vệ đều có. Tuy rằng đáng sợ như vậy nhưng nếu gặp phải thiên địch thì chúng cũng chỉ biết quay đầu bỏ chạy.

Ví dụ như con rắn trong video dưới đây:

Chạy trốn khắp nơi, rắn độc vẫn bỏ mạng vào tay "gã Chí Phèo" của giới động vật

Thiên địch của rắn ở đoạn video trên chính là lửng mật ong. Chúng được biết đến như là loài động vật bất cần, liều lĩnh và có chút điên rồ.

Chúng sẵn sàng "chiến" với bất cứ loài vật nào khác kể cả những kẻ đi săn hùng mạnh như sư tử, báo đốm... Người ta từng ghi lại được cảnh hai con lửng mật ong chủ động tấn công và khiến 6 chú sư tử phải cong đuôi bỏ chạy.

Chạy trốn khắp nơi, rắn độc vẫn bỏ mạng vào tay gã Chí Phèo của giới động vật - Ảnh 2.

Ngoài ra, chỉ có kích thước trung bình, nhưng lửng mật ong lại có khả năng kháng độc cực mạnh cho nên nọc rắn đối với chúng không mấy khi hiệu quả, đó cũng là lý do khiến những con rắn độc hay bọ cạp, nếu đụng độ phải những "gã Chí Phèo" này thì chỉ có nước cố chạy thật nhanh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại