Châu Đăng Khoa: Tôi quá ngu ngốc khi tự tạo scandal để nổi tiếng

Mochi |

"Tôi và ekip PR phải tự đi tạo facebook giả của người Hàn Quốc, rồi vào inbox nói chuyện qua lại... Sau đó, tự tung lên mạng tạo scandal đạo nhạc", Châu Đăng Khoa kể.

Mới đây, chương trình "Con tôi vô số tội" lên sóng với khách mời là hai mẹ con nam ca sĩ, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Trong chương trình, mẹ con Châu Đăng Khoa đã có nhiều chia sẻ về khoảng thời gian anh bắt đầu theo đuổi con đường nghệ thuật và những khó khăn khi nam ca sĩ bị khán giả chỉ trích vì scandal.

Mẹ Châu Đăng Khoa: Đến bây giờ vẫn hối hận vì tát con

Mẹ Châu Đăng Khoa cho biết, hồi bé nam nhạc sĩ là đứa trẻ rất năng động, nói nhiều. Năm 3 tuổi, mẹ anh bắt đầu dạy bảng chữ cái cho con trai, Châu Đăng Khoa đọc được hết nhưng chỉ có chữ "L" là anh không nhớ được.

Đến khi mẹ hỏi là chữ gì, Châu Đăng Khoa quát lại mẹ: "Chữ gì thì kệ chứ mẹ hỏi con làm chi?". 

Bị con trai quát lại, mẹ Châu Đăng Khoa tức giận tát con, bà kể: "Mới 3 tuổi mà đã nạt lại mẹ thì không biết lớn ra sao. Tôi thẳng tay tát vào mặt Khoa, tức vì nó hét lên, nạt lại mẹ. Đến chiều má con vẫn còn đỏ. Tôi hối hận đến bây giờ là hai mươi mấy năm vẫn day dứt".

Châu Đăng Khoa: Tôi quá ngu ngốc khi tự tạo scandal để nổi tiếng - Ảnh 1.

Châu Đăng Khoa và mẹ.

Châu Đăng Khoa nghe thế liền nhanh mồm bênh mẹ: "Hồi đó, mẹ tôi cũng lần đầu tiên làm mẹ nên chưa có kinh nghiệm. Từ đó về sau là mẹ không bao giờ đánh tôi nữa.

Chỉ có một lần khi tôi học lớp 1, mẹ đang mang bầu em gái, tôi nhớ như in là mẹ nằm trong phòng vì mệt mà tôi cứ nhõng nhẽo, mẹ tôi đạp tôi dính vào tường luôn".

Chia sẻ câu chuyện vui về con trai, mẹ Châu Đăng Khoa kể, có một lần anh xin bố mua súng đồ chơi nhưng bố anh bảo: "Để từ từ bố đi làm ăn cướp rồi về bố mua cho". Đi học Châu Đăng Khoa vui vẻ kể với bạn bè: "Bố tao sắp làm ăn cướp rồi đó". 

Thời đi học, năm học lớp 3, Châu Đăng Khoa bắt đầu lộc lộ năng khiếu sáng tác khi sáng tác ca khúc về con mèo. 

Mẹ anh kể: "Khoa vừa lọt lòng ra là bà nội bấm tử vi ngay. Bà bảo Khoa năm 24 tuổi sẽ được mọi người biết đến, năm 27 tuổi sẽ trở thành người nổi tiếng, nhưng sau năm 27 tuổi sẽ có nhiều tai tiếng". 

Nghe việc này, Châu Đăng Khoa gật đầu tán đồng.

Châu Đăng Khoa: Tôi quá ngu ngốc khi tự tạo scandal để nổi tiếng - Ảnh 3.

Thời đại học, Châu Đăng Khoa học chuyên ngành về kinh tế nhưng anh vẫn giấu bố mẹ đi học thêm về âm nhạc vì gia đình không ủng hộ anh theo nghệ thuật.

Lúc này, anh làm đủ nghề để kiếm tiền, từ bán quần áo, phục vụ quán cà phê, gia sư, phát tờ rơi, diễn quần chúng...

Chia sẻ về quãng thời gian này, Châu Đăng Khoa kể: "Thời gian đấy khó khăn lắm. Tôi nghĩ vì sao mình cố gắng mãi mà không nổi tiếng được. Tôi tham gia công ty giải trí, khi sắp ra mắt trong nhóm nhạc thì công ty phá sản, tan đàn xẻ nghé hết, lại phải sống cuộc đời bình thường trở lại.

Lúc đó tôi cũng 20 tuổi rồi, tôi nghĩ cuộc đời mình tới đây chắc hết rồi. Lúc đó tôi chỉ thích làm ca sĩ thôi chứ chưa nghĩ đến sáng tác. Nhưng vì không có tiền mua bài hát của người ta nên tôi tự mình sáng tác.

Một hôm, xem TV thấy nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng tham gia chương trình Bài hát Việt. Tôi thích quá mới gửi bài "Lười" đến chương trình. Một tháng sau, chương trình gọi chúc mừng tôi được tham gia vào liveshow tháng.

Tôi vui quá đứng khóc luôn, gọi về thông báo cho mẹ ngay".

Châu Đăng Khoa: Tôi quá ngu ngốc khi tự tạo scandal để nổi tiếng

Sau khi thấy Châu Đăng Khoa được lên TV, nhận được nhiều giải thưởng, gia đình anh mới yên tâm ủng hộ anh theo đuổi nghệ thuật. 

Năm 24 tuổi, Châu Đăng Khoa bắt đầu đạt được những thành công đầu tiên. Tuy nhiên sau này, anh bắt đầu gặp những scandal khiến bố mẹ lo lắng.

Năm 2018, anh gặp lùm xùm bị nhạc sĩ Hàn Quốc tố đạo ca khúc "Tình nhân ơi" anh sáng tác cho ca sĩ Orange. Tuy nhiên, trong chương trình, nam ca sĩ mới thừa nhận đây là scandal do chính anh tự tạo ra để nổi tiếng.

Châu Đăng Khoa: Tôi quá ngu ngốc khi tự tạo scandal để nổi tiếng - Ảnh 4.

Những tin nhắn Châu Đăng Khoa và ekip tự tạo ra để gây lùm xùm đạo nhạc.

Chia sẻ về việc này, mẹ Châu Đăng Khoa nói: "Khoa làm cho bố mẹ đau lòng nhất là khi cùng đám bạn tạo scandal giả để cho ca khúc nổi lên, bị người ta chửi không ra gì".

Châu Đăng Khoa ngậm ngùi giải thích: "Sau thành công của bài Người lạ ơi, bài thứ 2 sẽ rất áp lực. Đối với một người nhạc sĩ như tôi, có thêm một bài hit nữa hay không không quan trọng lắm, nhưng đối với ca sĩ mà không có một bài hát hit tương đương nữa thì rất dễ đi xuống. 

Tôi và ekip PR phải tự đi tạo facebook giả của người Hàn Quốc, rồi vào inbox nói chuyện qua lại với nhau. Sau đó, tự tung lên mạng tạo scandal đạo nhạc để mọi người chú ý tới.

Sau đó, tôi nhận ra rằng làm vậy là quá ngu ngốc. Làm vậy, tôi mất nhiều hơn được".

Thời gian đó, bố mẹ Châu Đăng Khoa buồn lòng, khuyên anh bỏ nghệ thuật về quê. 

"Tôi stress quá, không dám ra đường, không dám gặp ai, không dám lên mạng vì cảm thấy sợ kinh khủng khiếp, cảm thấy sao người ta chửi mình dã man như vậy", Châu Đăng Khoa chia sẻ về khoảng thời gian gặp scandal.

Châu Đăng Khoa: Tôi quá ngu ngốc khi tự tạo scandal để nổi tiếng - Ảnh 6.

Châu Đăng Khoa dính lùm xùm quỵt tiền Orange và LyLy.

Sau scandal đạo nhạc, Châu Đăng Khoa tiếp tục dính lùm xùm bị Orange và LyLy tố công ty anh quản lý quỵt tiền cát xê, không minh bạch tài chính cho nghệ sĩ. Tuy nhiên với vụ việc lần này, Châu Đăng Khoa và mẹ cho biết anh bị hại, phản bội.

"Vụ này là do Khoa tốt với người ta quá. Tiền mẹ để dành dưỡng già, Khoa lấy để làm MV cho người ta hết rồi bị người ta quay lại phản bội. Mẹ khóc nhiều lắm vì người ta nói con mình sai sự thật", mẹ Châu Đăng Khoa tâm sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại